Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Thức ăn dư thừa ngày hôm trước muốn sử dụng lại, làm sao để hâm nóng chúng ngon như mới nấu? Tùy từng loại món ăn mà bạn chỉ cần thêm chút nước hay nước tương, dầu ăn, đun nóng lại với lửa nhỏ hoặc hâm nóng với lò vi sóng.

Cơm hoặc xôi

Cơm, xôi hay các món chế biến từ gạo, các loại ngũ cốc rất dễ bị khô cứng. Do đó khi hâm nóng bạn nên thêm vào chút nước hoặc đặt lên cơm một viên đá lạnh. Như vậy cơm, xôi sẽ ngon mềm không khác gì lúc mới nấu.

Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Món nướng hoặc bít tết

Để hâm nóng những món này không bị khô cứng, mất vị, bạn nên làm nóng chúng bằng chảo hoặc lò nướng với nhiệt độ trung bình hoặc thấp trong thời gian 25 – 30 phút.

Nếu bạn sử dụng lò nướng bạn nên để lò ở 90 – 120 độ C đến khi món ăn chỉ vừa đủ nóng. Với gà hay bít tết có độ dày 2cm, bạn sẽ cần 20 – 30 phút hâm nóng.

Với rau củ nướng, bạn nên phết thêm chút dầu olive khi hâm nóng chúng trong lò ở 230 độ C trong 4 – 5 phút.

Nếu dùng chảo, bạn nên thêm vào chảo vài giọt dầu ăn, áp chảo chúng 1 – 2 phút  tùy thuộc độ dày của thực phẩm.

Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Món kho

Với món kho bạn nên thêm 1 muỗng nước hoặc nước tương vào món ăn, như vậy bạn sẽ giữ được độ ẩm vốn có.

Các món kho từ cá, nên hâm nóng bằng cách áp chảo với lửa nhỏ, thêm chút dầu ăn vào trong khi áp chảo.

Các món thịt bạn nên hâm nóng trong lò vi sóng ở 120 độ C, 20 – 30 phút, nếu không có lò, bạn có thể đậy nắp nồi và hâm nóng với lửa nhỏ cùng 2 muỗng nước, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Canh súp

Với những món này rất hay mất nước trong khi hâm, làm nước dễ bị mặn. Do đó bạn nên thêm một chút nước khi hâm. Vớt phần cái ra riêng, chỉ hâm sôi phần nước sau đó mở lửa thật nhỏ thả phần cái vào.

Như vậy phần cái sẽ không bị nát hay quá mềm, nước ngọt, trong như mới nấu.

Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Pizza

Để bánh được giòn và không dai bạn nên hâm nóng chúng bằng chảo trên bếp lửa vừa hoặc lò nướng. Nên bọc chúng trong giấy bạc trước khi đặt lên bếp hâm nóng.

Chú ý khi hâm nóng pizza bạn nên để chảo thật nóng mới đặt pizza lên trên, đậy nắp trong 2 – 3 phút, vỏ bánh sẽ nóng giòn ngon.

Mẹo hâm nóng thức ăn cũ ngon không kém lúc vừa nấu xong

Xem thêm: Những cặp thực phẩm không nên nấu chung

Với chút mẹo nhỏ trên từ truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bạn sẽ không phải lo món ăn không ngon khi hâm nóng. Theo dõi thêm nhiều bài viết để ghi nhớ cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Đến ngay Bách hoá XANH gần nhất chọn mua thực phẩm về nấu cho cả gia đình mình nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *