Bỏ túi cách làm bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên vừa ngon vừa đẹp cực hấp dẫn

Bỏ túi cách làm bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên vừa ngon vừa đẹp cực hấp dẫn

“Bánh trôi vừa trắng vừa tròn” truyền thống đã ngon rồi, nếu còn đủ màu ngũ sắc thì sẽ như thế nào? Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách bạn cách làm bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên vừa đẹp cực hấp dẫn nhé.

Bánh trôi ngũ sắc là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm nó thì sau đây hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Bỏ túi cách làm bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên vừa ngon vừa đẹp cực hấp dẫn

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
4 người

Nguyên liệu làm bánh trôi ngũ sắc

Các nguyên liệu làm bánh trôi nước ngũ sắcCác nguyên liệu làm bánh trôi nước ngũ sắc

  • 500g bột nếp
  • 150g đường phèn (nhân bánh)
  • 100g vừng rang chín
  • Lá dứa, hoa đậu biếc khô, hoa bụp giấm khô, chanh leo
  • Dụng cụ: Nồi, tô, dĩa

Cách làm món bánh trôi nước ngũ sắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn đem đi rửa sạch cắt nhỏ rồi cho vào máy xay với 100ml nước. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đã xay vào khăn lọc, vắt khoảng 85ml lấy nước cốt ra chén riêng để làm màu xanh.

Chanh leo bạn rửa sạch, bổ đôi rồi vắt khoảng 85ml nước cốt ra chén để làm màu vàng.

Còn với hoa đậu biếc khô và hoa bụp giấm khô bạn ngâm với nước sôi 85ml để lấy màu xanh lam và màu hồng.

Bước 2 Làm bột bánh

Nhào bộtNhào bột

Bạn cho 100g bột nếp vào tô rồi từ từ đổ 85ml nước ấm vào, dùng tay nhào đều đến khi cảm thấy bột đã mềm dẻo, ướt nhưng không dính tay.

Sau đó dùng bọc nilon che kín để ủ bột trong 30 phút. Và những màu khác cũng làm tương tự như vậy.

Cho màu vào bột và nắn đềuCho màu vào bột và nắn đều

Về phần nặn bánh, bạn chia bột ra làm nhiều phần nhỏ bằng nhau, rồi ấn dẹt khối bột xuống sau đó thêm đường phên vào giữa làm nhân bánh rồi vo tròn, tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu.

Nặn bánhNặn bánh

Bước 3 Nấu chín bánh

Luộc bánhLuộc bánh

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi nước khoảng 1,5 lít và một tô nước lạnh. Sau đó đun sôi nước trong lửa lớn, đợi nước sôi thì bạn lần lượt thả bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên mặt nước chứng tỏ bánh đã chín, đợi khoảng 1-2 phút rồi vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.

Cuối cùng, bạn cho tất cả bánh vào dĩa rồi dùng tay nhúng sơ qua nước, chấm vào chén đựng vừng đã rang rồi dính lên mặt bánh, làm như vậy vừng sẽ không bị lộn xộn như khi rắc lên trên.

Thành phẩm

Món bánh trôi ngũ sắcMón bánh trôi ngũ sắc

Món bánh trôi ngũ sắc với cách không quá phức tạp, chỉ cần sự tỉ mỉ của ta một chút là đã có thể có ngay món bánh thơm ngon mà lại còn giàu giá trị dinh dưỡng. Với mùi thơm của vừng và sự dẻo dai của bột bánh chắc chắn sẽ là một món vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh trôi nước ngon không cưỡng nổi tại nhà

Trên đây là những thông tin về công thức và cách làm bánh trôi ngũ sắc mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Mong rằng sẽ giúp bạn có thể làm được món bánh này được thành công nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *