Thử ngay món cồi sò điệp xào bông cải cả nhà cùng thích mê

Thử ngay món cồi sò điệp xào bông cải cả nhà cùng thích mê

Cồi sò điệp là phần thịt được tách ra từ vỏ của con sò điệp nên là phần quý nhất của sò, thơm ngon, thịt dai ngọt. Thử ngay món cồi sò điệp xào bông cải để đãi cả nhà trong bữa cơm tối nay bạn nha!

Cồi sò điệp có sẵn vị ngọt, bùi nên thông thường khi chế biến các món ăn đơn giản thôi cũng đủ thơm ngon vô cùng rồi. Không những vậy, cồi sò điệp còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy thử kết hợp cồi sò điệp với bông cải thơm ngon cho bữa tối của cả nhà qua công thức dưới đây nha!

Nguyên liệu làm món cồi sò điệp xào bông cải

  • 150gr cồi sò điệp
  • 300gr bông cải xanh baby
  • 50gr nấm đông cô (khô)
  • Giấm, dầu hào, dầu ăn và dầu mè
  • Tỏi băm
  • Gia vị nêm: Muối, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm món cồi sò điệp xào bông cải

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thử ngay món cồi sò điệp xào bông cải cả nhà cùng thích mêSơ chế các nguyên liệu làm món cồi sò điệp xào bông cải

Cồi sò điệp sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch dưới nước. Rồi ướp vào ½ muỗng cà phê muỗi, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu cùng với 1 muỗng cà phê dầu hào. Tiến hành ướp trong 10 phút cho cồi sò điệp thấm gia vị.

Nấm đông cô khô sau khi bạn mua về thì tiến hành ngâm dưới nước cho nở trong vòng 1 tiếng. Bạn vớt ra, để ráo rồi ướp với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu. Tiến hành ướp trong 10 phút cho nấm đông cô thấm gia vị.

Bông cải xanh baby bạn cắt đôi ra, rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.

Xem thêm: Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Bước 2: Xào sò điệp cùng với bông cải

Xào sò điệp cùng với bông cải và nấm đông côXào sò điệp cùng với bông cải và nấm đông cô

Bạn bắc một chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi thêm 2 muỗng tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp đến, bạn cho nấm cùng với bông cải baby vào xào trước. Khi thấy cải và nấm mềm thì cho cồi sò điệp vào xào chung, đảo cho thật đều tay.

Bạn nêm thêm ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè vào rồi đảo cho thật đều tay. Tới khi phần gia vị ngấm vào hoàn toàn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cồi sò điệp xào bông cải xanh có màu sắc vô cùng hấp dẫnCồi sò điệp xào bông cải xanh có màu sắc vô cùng hấp dẫn

Cồi sò điệp xào bông cải xanh có màu sắc vô cùng hấp dẫn, ngon mắt. Phần bông cải xanh nhờ có dầu hào mà xanh mướt, điểm thêm những miếng cồi sò điệp trắng đẹp mắt vô cùng.

Khi ăn thử, cồi sò điệp giòn dai, ăn lạ miệng lắm. Hòa cùng với bông cải xanh baby và nấm vô cùng thấm vị. Ăn với cơm vô cùng ngon luôn.

Món cồi sò điệp xào bông cải dinh dưỡng dồi dào lại còn thơm ngon thì cuối tuần này phải bắt tay vào thực hiện ngay cho gia đình thôi bạn ơi! Lưu lại công thức mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ ở trên để chuẩn bị thực hiện nha!

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *