Bạn chán giò heo, giò bò thì tết năm nay hãy thử ngay công thức làm giò gà thơm ngon lạ miệng đãi khách nhé. Công thức đơn giản, cách chế biến siêu dễ. Nào cùng bắt tay vào thực hiện cùng Bách hoá XANH nhé!
Năm nào cũng ăn giò heo, giò bò, giò me. Cộng thêm đó là chán với thịt gà luộc. Nhưng bạn lại thích rất ăn cả giò lẫn thịt gà. Vậy thì tại sao chúng ta không cùng kết hợp chế biến nó nhỉ.
Chúng mình đã có trong tay công thức làm món giò gà thơm ngon rồi đấy ạ. Nhanh tay học công thức để chế biến món ngon này cùng chúng mình nào.
Nguyên liệu
- Thịt gà: 400g.
- Đường: 1 thìa cafe.
- Bột ngọt: 1/2 thìa cafe.
- Baking Powder: 1 thìa cafe.
- Bột tỏi: 1 thìa cafe.
- Bột năng: 1 thìa cafe.
- Nước mắm: 1 thìa canh.
- Dầu ăn: 1 thìa canh.
- Lá chuối, màng bọc thực phẩm.
- Máy xay sinh tố.
Cách chọn thịt gà
Bạn chọn thịt gà càng ít đường gân trắng thì thịt gà càng ngon. Nếu bạn chọn phần ức gà thì nên tránh các phần đường gân trắng bởi vì gân trắng càng nhiều thì chất béo càng nhiều và ít protein. Sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt đấy.
Sơ chế
Thịt gà xát với muối và rửa sạch. Lá chuối thì bạn cần rửa sạch hai mặt.
Cách thực hiện
Bước 1: Nếu bạn mua thịt gà đã bỏ hết xương thì bỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Còn nếu bạn mua thịt gà đã xay rồi thì nên bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt gà săn chắc hơn.
Bước 2: Cho hỗn hợp bao gồm dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm vào thịt gà đã xay và trộn đều tay trong vòng 5 phút. Sau khi đã trộn thì bạn cho thêm bột nở (baking powder), bột năng, bột tỏi trộn đều với nhau.
Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà xay cùng gia vị dàn trải lên cuộn màng bọc thực phẩm và cất đông tầm 2-3 tiếng để cho cứng.
Bước 4: Sau 2-3 tiếng bỏ tủ lạnh thì bạn cho ra ngoài. Cắt nhỏ từng khúc rồi xay mịn lại một lần nữa.
Bước 5: Trải lá chuối lên, cho thịt gà xay mịn vào bên trên lá chuối rồi bắt đầu gói. Sau đó bọc lại màng bọc thực phẩm một lần nữa để chắc chắn.
Bước 6: Bạn đổ nước vào nồi, chờ nước sôi rồi cho giò gà vào. Nấu 30 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Giò gà tự làm tại nhà đảm bảo chất lượng ngon số dzách. Giò gà có màu hồng nhẹ, điểm thêm một chút hạt tiêu giúp vị của giò có chút cay cay, lại dai giòn, không bị bở hay bị bột. Cắt giò gà thành từng lát mỏng, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc ăn kèm bánhmì thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.
Hy vọng bạn đã học được thêm một công thức mới về món giò gà. Nếu có thắc mắc thì hãy để lại bình luận để chúng mình trả lời bạn nhanh nhất nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH