Hẳn ai cũng nghĩ đến dao hay dao bào khi gọt vỏ cà rốt. Thế nhưng chúng rất dễ làm bạn đứt tay nếu không cẩn thận. Thay vào đó bạn có thể dùng miếng chùi chùi nồi kim loại để gọt vỏ cà rốt.
Nguyên liệu
Gọt vỏ cà rốt bằng miếng cọ nồi
Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng miếng cọ nồi chà xát xung quanh cà rốt.
Theo đó phần vỏ mỏng sẽ bong ra nhanh chóng mà tay bạn sẽ không lo ngại bị đứt.
Chú ý khi sử dụng cà rốt
Cà rốt rất tốt cho sức khỏe thế nhưng sử dụng quá nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng vàng da, ăn không tiêu, gây mệt mỏi ở người sức khỏe yếu.
Không sử dụng cà rốt với hải sản có vỏ giáp như tôm, cua, bởi chúng có thể gây ngộ độc.
Không dùng chung với các loại rau, củ, quả có hàm lượng vitamin C lớn. Bởi trong cà rốt có hàm lượng enzyme phá hủy vitamin C, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ Vitamin C của cơ thể.
Thật đơn giản lại an toàn đúng không? Với cách này trẻ nhỏ cũng có thể giúp bạn một tay khi nấu ăn đấy thử cho bé nhà bạn trổ tài trong căn bếp nào.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH