Có phải từ trước đến nay, dù đã cố gắng múc nhanh và khéo thế nào chăng nữa thì khi bạn múc canh từ nồi sang bát đều bị nhỏ nước lem nhem không? Vậy phải làm sao để chấm dứt tình trạng này. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu mẹo múc canh không rớt bất kỳ giọt nào qua thông tin sau nhé!
Tại sao múc canh thường bị rớt ra ngoài?
Dù bạn múc ít hay nhiều thì khi múc canh từ nồi sang bát sẽ bị rớt nước ra ngoài. Bởi khi muỗng của bạn đã dính nước trong nồi, khi bạn đưa đột ngột từ nồi ra ngoài bát sẽ khiến những giọt nước đang bám dính trên muỗng chảy xuống.
Điều này khiến chiếc khăn trải bàn của bạn luôn bị nhem, mặt bếp bị vấy bẩn, mặt ngoài của chiếc bát cũng bẩn theo.
Mẹo múc canh không rớt bất kì giọt nào
Cách 1: trước khi đưa muỗng vào bát hãy nhúng muỗng đang đầy nước xuống nồi canh thêm một lần nữa. Bằng cách này, nước thừa đang bám trên muỗng sẽ rơi ra hết (xuống nồi canh). Sau đó, bạn chỉ cần đưa muỗng vào bát rồi đổ vào là xong.
Cách 2: đối với mật ong hay những thực phẩm dính khác, khi bạn dùng muỗng để lấy sẽ bị dính chặt vào muỗng. Bạn phải chờ rất lâu lượng mật ong mới chảy xuống bát, thậm chí là không hết. Cách tốt nhất bạn nên làm là đổ một ít dầu ăn lên muỗng trước khi lấy mật ong hoặc những thực phẩm dính khác.
Xem thêm: Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Quá đơn giản đúng không mọi người. Chỉ cần áp dụng mẹo chúng tôi chia sẻ trên thì dù bạn múc canh cả ngàn lần cũng không rớt bất kỳ giọt nước nào nhé! Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: afamily.vn