Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo ngọt, cay the đơn giản tại nhà

Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo ngọt, cay the đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm món mứt ngon cho gia đình thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo ngọt, cay the đơn giản tại nhà.

Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo ngọt, cay the đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
360 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nếu bạn yêu thích vị ngọt của những món mứt cùng vị cay, của gừng và vị dẻo, thơm của đu đủ thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo ngọt, cay the đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm món mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo

  • 700gr đu đủ non
  • 400gr gừng
  • 600gr đường vàng
  • ¼ trái thơm
  • Chanh, đậu phộng, vôi ăn trầu
  • Muối

Mẹo hay:
–  Để chọn đu đủ non ngon thì nên chọn những trái có kích thước vừa, vỏ màu xanh đậm và phần thịt có màu trắng đục. Đặc biệt, không nên chọn những trái có kích thước quá lớn vì có thể dùng thuốc tăng trưởng
–  Còn gừng sên mứt thì nên chọn những củ không quá già cũng như không quá non, có kích thước vừa phải và không bị sâu. Đồng thời, khi ngửi thì cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của gừng.

Mẹo chọn nguyên liệuMẹo chọn nguyên liệu

Tham khảo thêm: Cách làm mứt gừng dẻo sợi với thơm trong veo đẹp mắt

Cách làm món mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên đu đủ non, gừng bạn đem bào vỏ, cắt sợi và ngâm nước. Thơm thì băm nhuyễn và chắt lấy nước, còn chanh cắt nhỏ và cũng vắt lấy nước cốt. Đậu phộng mang đi rang vàng.

Mẹo sơ chế: Đu đủ sau khi cắt sợi thì bạn ngâm ngay vào nước vôi trong để đu đủ được dẻo, ngon hơn khi sên mứt. Còn gừng thì ngâm với nước muối để giảm vị cay của gừng.

Bước 2 Ướp gia vị

Ướp gia vịƯớp gia vị

Bạn cho hết phần gừng và đu đủ trần sơ qua nước khoảng 2 phút. Tiếp đến, vớt ra để ráo và ướp cùng 600gr đường, ½ muỗng muối và cho hết phần nước cốt thơm vào chung. Sau đó, trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng 5 tiếng để thấm vị.

Bước 3 Sên mứt

Sên mứtSên mứt

Sau khi gừng và đu đủ thấm gia vị thì bạn cho vào chảo sên trên lửa nhỏ. Sên khoảng 5 phút thì bạn cho hết phần nước cốt chanh vào. Bạn tiếp tục sên phần mứt khoảng 30 phút đến khi cạn nước và có màu vàng đẹp thì đạt chuẩn. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng rang vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Tham khảo thêm: 6 cách làm mứt gừng dẻo, giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo đã khiến nhiều người yêu thích với màu vàng đẹp mắt hòa cùng vị ngọt của đường, vị cay từ gừng, vị béo của đậu phộng và độ dẻo từ đu đủ non,… Tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên một món mứt thơm ngon, tròn vị.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã gửi đến bạn công thức làm mứt gừng dẻo với đu đủ dẻo. Nếu bạn là một tín đồ của những món mứt thì hãy thực hiện ngay món này nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *