Bí quyết làm món mì xào Singapore ngon đúng điệu

Bí quyết làm món mì xào Singapore ngon đúng điệu

Bạn đã biết cách làm món mì xào Singapore ngon đúng điệu hay chưa? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Mì xào là một trong những món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì xào Singapore ngon đúng điệu.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được

Bí quyết làm món mì xào Singapore ngon đúng điệu

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm mì xào Singapore

  • 40g mì trứng (3 vắt)
  • 100g tôm tươi
  • 100g lạp xưởng
  • 100g bắp cải
  • 50g cà rốt
  • 50g hành lá
  • 20g hành tây
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, bột cà ri, muối, hạt nêm, tiêu

Mẹo hay

Khi chọn mua tôm, bạn nên chọn những con có lớp vỏ còn nguyên vẹn và dính chặt với thân tôm. Ngoài ra, bạn nên chọn những con có phần thân hơi cong, thịt căng chắc.

Khi mua lạp xưởng, bạn nên mua những loại lạp xưởng có vỏ ngoài khô ráo, phần vỏ và phần nhân thịt bên trong gắn chặt nhau. Lạp xưởng tươi ngon là lạp xưởng có màu đỏ hồng, mềm mịn và có khả năng đàn hồi.

Để mua được cà rốt tươi ngon, bạn nên chọn những củ có phần lõi ở giữa nhỏ, vì phần lõi càng nhỏ thì cà rốt sẽ càng ngọt. Bạn không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to và dày vì chúng sẽ không ngọt và ít dưỡng chất.

Nguyên liệu làm mì xào SingaporeNguyên liệu làm mì xào Singapore

Cách làm mì xào Singapore

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về bạn lột vỏ, bỏ đi phần đầu tôm và rút chỉ ở lưng tôm. Sau đó, bạn rửa sạch tôm và để cho ráo nước.

Hành tây, cà rốt và bắp cải bạn rửa sạch, và cắt thành sợi. Hành lá bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc ngắn, dài khoảng 2 lóng tay.

Lạp xưởng bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

Bạn bắc lên bếp một nồi nước sôi, sau đó cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn cho 3 vắt mì vào, luộc trong 2 phút rồi vớt ra.

Lưu ý
Bạn chỉ nên luộc mì vừa chín tới để khi xào, mì sẽ không bị quá mềm nhé.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào tôm, lạp xưởng và rau củ

Bạn làm nóng chảo, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng, bạn cho hành tây đã cắt sợi vào, đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho tôm vào và xào với lửa lớn.

Khi tôm săn lại, bạn cho toàn bộ lạp xưởng, cà rốt và bắp cải đã cắt vào, đảo đều tay.

Sau khoảng 2 phút, bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê bột cà ri rồi tiếp tục trộn đều.

Xào tôm, lạp xưởng và rau củXào tôm, lạp xưởng và rau củ

Bước 3 Xào mì

Tiếp theo, bạn cho mì vào chảo và trộn đều. Sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi đảo đều trong 2 phút.

Cuối cùng, bạn cho hành lá đã cắt khúc vào xào cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xào mìXào mì

Thành phẩm

Món mì xào có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, hương vị thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn Singapore. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh của tôm, kết hợp cùng sợi mì dai mềm và rau củ giòn tan, có độ ngọt tự nhiên.

Món mì xào với màu sắc đẹp mắt, hấp dẫnMón mì xào với màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến được món mì xào Singapore thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *