Cách làm bao tử cá basa chiên giòn sốt me thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bao tử cá basa chiên giòn sốt me thơm ngon đơn giản tại nhà

Nếu bạn không biết nấu món gì cho bữa cơm hôm nay thì hãy thử làm bao tử cá basa chiên giòn sốt me thơm ngon đơn giản này nhé! Đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy.

Cá basa được coi là loài cá có phần thịt dày và chắc, không chỉ vậy bao tử cá basa cũng là nguyên liệu dùng để chế biến món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món bao tử chiên giòn sốt me tuy mới nhưng đã hớp hồn biết bao người. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm thử ngay món ngon này thôi bạn ơi!

Cách làm bao tử cá basa chiên giòn sốt me thơm ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 – 5 người

Nguyên liệu làm cá basa chiên giòn sốt me

  • 500g bao tử cá ba sa
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • 1 cục me
  • 3 củ tỏi băm
  • Gia vị: Muối, giấm, nước mắm

Một số nguyên liệu làm bao tử cá basa chiên giòn sốt meMột số nguyên liệu làm bao tử cá basa chiên giòn sốt me

Cách làm bao tử basa chiên giòn sốt me

Bước 1 Sơ chế bao tử

Khi mua bao tử về, bạn đem rửa với 1 muỗng muối, 1 chút giấm trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Mẹo làm sạch bao tử cá basa

Lộn Bao Tử: Trước khi lộn bao tử bạn nhớ rửa sạch phần bên ngoài thật kỹ với nước muối, sau đó dùng một chiếc đũa lộn ngược bao tử lại để loại sạch tạp chất bên trong bao tử cá.

Rửa sạch: Sau khi lộn bạn tiến hành cạo nhớt, rửa sạch với nước muối hoặc giấm. Ngoài ra bạn có thể cho bao tử cá vào một cái tô và đổ nước sôi vào để tẩy sạch nhớt cá.

Sơ chế bao tửSơ chế bao tử

Bước 2 Làm sốt me

Để làm sốt me, bạn ngâm me với nước sôi trong 10 phút để lấy được phần nước me

Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Sau đó bỏ 1 muỗng canh đường, ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, phần nước me vào đảo đều 5 phút.

Nấu sốt meNấu sốt me

Bước 3 Chiên bao tử

Bạn trộn ½ bột chiên giòn cùng chút nước tạo hỗn hợp sền sệt. Bạn áo tiếp nửa bột chiên giòn còn lại với bao tử đã sơ chế sạch.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên, cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, bạn nhúng từng miếng bao tử qua lớp bột rồi bỏ vào chảo. Cứ tiếp tục làm cho đến khi hết bao tử. Đến khi lớp ngoài bao tử chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp rồi để ra dĩa.

Chiên bao tửChiên bao tử

Thành phẩm

Miếng bao tử giòn thơm hòa quyện cùng nước sốt me chua chua ngọt ngọt thật là một món ăn ngon đáng để thử.

Bao tử cá basa chiên giòn cùng sốt me cực ngonBao tử cá basa chiên giòn cùng sốt me cực ngon

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về bao tử cá ba sa. Tổng hợp các món ngon từ bao tử cá ba sa

Chỉ qua 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn cực ngon mà lại dễ làm. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bắt tay vô làm ngay món bao tử basa chiên giòn sốt me nào bạn ơi!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *