Cách sử dụng mì gói không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách sử dụng mì gói không ảnh hưởng đến sức khỏe

Mì gói là thực phẩm ăn liền phổ biến, được sử dụng nhiều. Vậy làm thế nào để sử dụng mì gói mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé!

Những chất có trong mì gói

Cách sử dụng mì gói không ảnh hưởng đến sức khỏe

Đa số mì gói đều được chiên qua dầu nhiều lần chứ không có chất bảo quản, tuy nhiên trong dầu chiên mì lại chứa rất nhiều BHT – chất chống lên men thực phẩm. BHT sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều chức năng trong cơ thể như sinh sản, nhiễm sắc thể, và đặc biệt là gan.

Thêm vào đó, gói bột nêm trong mì gói có chứa nhiều chất chống oxi hóa và muối natri. Những chất này vô cùng có hại cho gan và huyết áp.

Sử dụng mì gói trong thời gian dài

Cách sử dụng mì gói không ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn mì gói trong thời gian dài ảnh hưởng nhiểu đến sức khỏe

Sử dụng mì gói trong thời gian dài ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Khoa học đã chứng minh, ăn nhiều mì gói sẽ làm cho cơ thể thiếu đi các vitamin cũng như canxi. Thêm vào đó, mì gói sẽ làm trầm trọng thêm các bệnh về đường ruột như táo bón. Phần phân giữ lại trong đại tràng góp phần dẫn đến ung thư trực tràng.

Ngoài ra, mì gói chứa rất nhiều chất béo transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng độc hại và gây ra vô số các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, huyết áp, đột quỵ.

Cách sử dụng mì gói an toàn

Cách sử dụng mì gói không ảnh hưởng đến sức khỏe

Hầu hết mọi người đều sử dụng mì gói vì nhanh chóng và tiện lợi. Do đó, cách sử dụng được mọi người ưa chuộng nhất là cho mì gói vào tô hoặc ly, thêm gói gia vị của mì và chế nước sôi, đợi trong 5 phút và dùng. Cách này cực kỳ có hại cho sức khỏe vì những chất độc hại có trong mì sẽ tích lại trong phần nước đầu tiên, không những thế bột ngọt khi tiếp xúc với nước sôi sẽ sinh ra vô số những chất độc hại.

Để sử dụng mì một cách an toàn, các bạn nên nấu mì gói theo những bước như sau:

– Trước tiên, nấu nồi nước sôi, cho mì vào trụng sơ và vớt ra.

– Nấu nồi nước khác, đợi đến khi nước sôi thì tắt bếp. Cho phần mì trụng vừa nãy vào. Đợi phần nước bớt nóng hãy cho gia vị vào.

– Tùy theo bạn muốn ăn mì nước hay khô thì có thể đổ hay giữ lại phần nước trụng lần 2.

– Để tăng thêm hương vị, các bạn có thể cho thêm trứng gà, xúc xích, tôm khô hoặc rau thơm để tô mì gói tròn vị hơn.

Đó là cách để bạn thưởng thức 1 tô mì gói mà ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất. Bằng cách này, bạn có thể có được tô mì gói không những thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe. Hãy theo dõi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để biết được thêm những kinh nghiệm bổ ích nhé!

Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *