Chỉ với một vài biến tấu nhỏ để món ăn tăng thêm hương vị. Nhưng chắc chắn món cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị với vị béo của thịt cá, mùi sả ớt thơm nồng cay cay cùng với vị ngọt bùi từ thịt sẽ không làm bạn thất vọng.
Cá lù đù hay còn gọi là cá đù có đặc điểm là thịt dẻo, mềm và có ngọt thanh. Ngoài ra, đó cũng là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như DHA, omega 3, vitamin A, kẽm, sắt,…
Cá đù thường được dùng để làm cá khô hoặc chiên sả ớt. Riêng cá đù chiên sả ớt là món ăn đơn giản, dễ làm và quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay Bách hoá XANH gợi ý cho bạn cách làm món cá đù chiên sả ớt, vừa đơn giản vàng rụm và thấm vị nhé.
Nguyên liệu
-
600gr cá đù
-
3 cây sả
-
2 quả ớt
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá với muối, sau đó làm sạch lại với nước. Dùng dao để cạo sạch lớp vẩy cá. Sau đó, bạn lấy dao xẻ bụng cá để bỏ nội tạng và khứa cá theo chiều dọc để gia vị nêm nếm dễ thấm vào hơn.
>> Mẹo đánh vảy cá nhanh nhất
Bước 2 Ướp cá
Băm nhuyễn xả và ớt. Sau đó thêm muối, đường vào và trộn đều hỗn hợp.
Dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cá, để sả vào các vết khứa. Nhét hỗn hợp sả ớt vào đầy bụng cá.
Tham khảo thêm: Cách làm muối sả ớt thơm ngon, cay nồng
Bước 3 Chiên cá
Bật bếp lên để chảo nóng và cho dầu vào. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cá vào, trở đều các mặt để cá chín vàng. Khi cá vàng đều hai mặt thì để ráo dầu rồi xếp lên đĩa.
>> Mẹo mới giúp chiên các loại cá không bao giờ bị dính chảo, cá không nát lại còn ít tốn dầu
Thành phẩm
Chưa tới 30 phút, chúng ta đã hoàn thành món cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị. Thịt cá mềm ngọt, có chút mằn mặn nay được tăng thêm mùi thơm của sả, vị ớt cay nhẹ giúp khử mùi tanh của cá.
Kết lại, mong rằng sau bài viết này, bạn đọc ngoài cách chiên rán, nay đã có thêm công thức cá đù chiên sả ớt để làm phong phú thêm thực đơn của bữa cơm gia đình.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH