Cách làm ốc móng tay hấp bia hấp dẫn, ăn ngon hết sẩy

Cách làm ốc móng tay hấp bia hấp dẫn, ăn ngon hết sẩy

Hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp chế biến món ốc móng tay hấp bia siêu hấp dẫn lại thơm ngon hết sẩy cho gia đình và người thân bạn nhé.

Ốc móng tay hấp bia không còn là món ăn xa lạ với những người mê các món ăn đường phố bởi vị ngọt, dai, thơm béo. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp chiêu đãi cả nhà món ốc móng tay hấp bia siêu dễ làm lại thơm ngon bạn nhé.

Cách làm ốc móng tay hấp bia hấp dẫn, ăn ngon hết sẩy

Chuẩn bị
30 phút
Thực hiện
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món ốc móng tay hấp bia

  • 1kg ốc móng tay
  • 3 cây sả
  • 1 lon bia
  • 2 trái ớt
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: Muối, tiêu.

Mẹo hay
– Để chọn được ốc móng tay tươi ngon, bạn nên chọn mua ốc có vỏ màu vàng cát, không bị sứt mẻ, có thể nhìn thấy được lớp màng mịn bên trong ốc. Bạn cũng nên chọn những con ốc còn sống, có thân hình to và đều vì khi nấu lên sẽ có thịt nhiều và chắc. 
– Bạn có thể tìm mua ốc móng tay tươi ngon tại các chợ, cửa hàng thực phẩm, các trang chuyên bán mặt hàng này trên mạng.

Nguyên liệu làm ốc móng tay hấp biaNguyên liệu làm ốc móng tay hấp bia

Cách làm món ốc móng tay hấp bia

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, ốc móng tay bạn mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối loãng. Sau đó, bạn cho thêm 2 trái ớt cắt lát hoặc đập dập vào và ngâm khoảng trong vòng 1 – 2 tiếng.

Tiếp theo bạn vớt ra dùng kéo cắt thân ốc, để lộ phần ruột ốc, lấy nước rửa trực tiếp đi phần chất bẩn. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo.

Sả bạn đem rửa sạch với nước sau đó cắt đôi theo chiều ngang rồi đập dập ra.

Ốc sau khi sơ chếỐc sau khi sơ chế

Bước 2 Hấp ốc

Bạn cho vào nồi một lớp sả đập dập phía dưới sau đó cho phần ốc móng tay đã rửa sạch lên phía trên. Tiếp tục bạn cho tiếp một lớp sả lên phần ốc móng tay đó.

Bạn đổ vào nồi 1 lon bia rồi bắc nồi lên bếp hấp với lửa vừa. Bạn hấp trong vòng từ 7 – 10 phút thì tắt bếp cho ốc ra dĩa.

Công đoạn hấp ốcCông đoạn hấp ốc

Bước 3 Làm muối chấm

Bạn cho vào một cái chén bao gồm muối và tiêu với tỷ lệ 1:1 rồi vắt nước tắc vào và trộn đều lại với nhau.

Muối tiêu tắcMuối tiêu tắc

Thành phẩm

Như vậy, món ốc móng tay hấp bia như vậy là đã hoàn thành. Ốc sau khi hấp có vị béo, dai dai, ngọt thơm đặc trưng, chấm cùng muối tiêu tạo nên một hương vị quyến rũ. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê với món ốc này.

Ốc móng tay hấp biaỐc móng tay hấp bia

Trên đây là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn, hy vọng bạn sẽ thành công với món ốc móng tay hấp bia tại nhà này nhé.

Mua ngay các loại bia tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *