Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu 5 loại trái cây vừa giàu collagen vừa có khả năng phòng ngừa ung thư vú qua bài viết dưới đây nào.
Trái cây luôn là một trong những loại thực phẩm được nhiều bác sĩ cũng như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích tiêu thụ, do chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Trong đó, có một số loại trái cây còn có khả năng phòng ngừa ung thư, điển hình là ung thư vú, cùng tìm hiểu nhé.
Cam và quýt
Một nghiên cứu được thực hiện trên 8000 người ở Hàn Quốc đã chỉ ra rằng những người ăn cam, quýt sẽ giảm 10% khả năng bị ung thư vú. Do trong cam và quýt chứa nhiều các hợp chất giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây ung thư vú như folate, carotenoid, các chất chống oxy hóa,…ức chế các gốc tự do, phòng ngừa ung thư.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao có trong cam và quýt giúp kích thích sản sinh các collagen, hồi phục những tổn thương từ sâu bên trong da.
Quả đào
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, ung thư vú là căn bệnh ung thư có khả năng di căn nhanh và nguy hiểm hơn so với các loại ung thư khác. Vì vậy, phải nhanh chóng bổ sung các hợp chất cần thiết để ngăn chặn các tế bào ung thư, tránh hiện tượng di căn.
Trong đó, đào là loại trái cây được khuyến khích dùng nhất do chúng chứa chlorogenic và neochlorogenic. Đây là 2 thành phần của acid phenolic có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nhưng không gây nguy hiểm cho các tế bào khỏe mạnh.
Quả nho
Theo thạc sĩ Jillian, trong quả nho có chứa lượng lớn acid caffeic và resveratrol, chúng đều là những dưỡng chất có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú.
Ngoài ra, nho còn chứa hợp chất bioflavonoid, giúp cơ thể hấp thu vitamin C dễ dàng hơn, chất này còn giúp cho các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các tế bào ung thư.
Quả lựu
Một nghiên cứu được Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ thực hiện đã cho thấy hợp chất ellagitannins có trong quả lựu có tác động lên việc ngăn chặn sự sản xuất các oestrogen, là chất kích thích sự phát triển của các tế bào gây ung thư vú.
Hơn hết, quả lựu còn chứa nhiều vitamin A, vitamin E và các chất chống oxy hóa cao hơn 3 lần so với trà xanh. Làm tăng cường lượng collagen trong cơ thể, giúp khôi phục và tái tạo các tế bào bị tổn thương.
Dâu tây
Cũng theo thạc sĩ Jillian, dâu tây là loại quả ngăn ngừa ung thư vú tốt. Lớp vỏ ngoài của dâu tây có chứa các hợp chất thực vật, ngăn chặn sự phát triển protein của khối u.
Hơn hết, dâu tây chứa nhiều vitamin C và acid ellagic giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe và cung cấp độ ẩm cho da.
Bài viết trên là những thông tin về các loại trái cây giàu collagen có ích trong việc phòng ngừa ung thư vú. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức nữa nhé!
Nguồn: Theo Healthline, Everydayhealth
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn