Khám phá công thức mì trộn bắp bò cay ngon, chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào ngày trong bài viết sau đây nhé!
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nếu bạn là một tín đồ của mì trộn thì không thể nào bỏ lỡ công thức mì trộn bắp bò cay được tạo nên bởi hương vị thơm ngon từ các nguyên liệu khác nhau sẽ khiến bạn mê đắm chỉ với một lần thưởng thức.
Nguyên liệu làm món mì trộn bắp bò cay
- 4 vắt mì gói
- 200gr thịt bắp bò
- 200gr cải ngọt
- 50gr vỏ hoành thánh
- 50gr tóp mỡ
- 4 quả trứng gà
- 30gr tỏi băm
- 20gr ớt băm
- 30gr sả băm
- 50gr hành phi
- 20gr tỏi phi
- 100ml nước
- Ớt sừng, hành lá
- Gia vị: Sốt xá xíu, ớt sa tế, tương ớt, dầu ăn
Mẹo hay:
Bạn có thể tìm mua ớt sừng, vỏ hoành thánh và tóp mỡ tại các chợ truyền thống, chuỗi siêu thị lớn hoặc tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,..Để làm được món mì trộn bắp bò cay ngon, bạn nên chọn bắp bò sau, đây là loại bắp có ít gân, bắp chủ yếu là nạc, rất chắc và nhiều thịt.
Cách làm món mì trộn bắp bò món mì trộn bắp bò cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải ngọt bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó bạn luộc rau với nước sôi, đợi rau chín thì vớt ra dĩa, tắt bếp. Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho vỏ hoành thánh vào chiên giòn 2 mặt thì cho ra dĩa.
Bước 1 Làm sốt trộn mì
Đặt nồi lên bếp, bật lửa, đợi nồi nóng thì cho dầu ăn vào. Cho 30gr sả băm, 30gr tỏi băm, 20gr ớt băm vào nồi phi vàng thơm rồi cho tiếp 100gr ớt sa tế, 100gr tương ớt, 100ml nước lọc vào chung và khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi, có độ sệt và quánh thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2 Trộn mì
Nấu chín 4 vắt mì rồi vớt ra đĩa, cho vào mì 20gr tỏi phi, 4 muỗng canh sốt xá xíu, 4 muỗng canh ớt sa tế rồi trộn thật đều tay đến khi sợi mì thấm đều màu.
Bước 3 Hỗn hợp sốt xá xíu cay và bắp bò
Hỗn hợp sốt xá xíu cay và bắp bòCho phần hỗn hợp nước sốt ban đầu vào lại nồi và nấu đến khi sôi lần nữa, sau đó cho thêm 200gr thịt bắp bò vào nồi, nấu đến khi thấy thịt săn lại vừa phải thì cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
Bước 4 Bày trí món ăn
Xếp mì gọn vào phần giữa đĩa, thêm tóp mỡ, vỏ hoành thánh, cải ngọt đã được luộc chín, 1 quả ớt sừng thái lát vào xung quanh và một quả trứng luộc lòng đào lên bên trên; phần nước sốt để riêng trong tô hoặc chén, khi dùng thì rưới lên trên mì và trộn đều.
Bước 5 Thành phẩm
Món mì trộn bắp bò cay thu hút bạn bởi mùi thơm đậm đà từ nước sốt, vị cay, mặn, ngọt vừa ăn hết hợp cùng sợi mì mềm dai đều vị sốt xá xíu, thêm vào đó là sự béo bùi của trứng lòng đào, vị giòn thơm của cải luộc khiến bạn ăn mãi cũng không thấy ngán.
Thưởng thức
Thưởng thứcVới nước sốt đậm đà, thơm ngon lại còn cay nồng, kích thích vị giác, những miếng thịt bắp bò mềm dai vừa phải hòa quyện với sự dai dai, đậm vị sa tế trên từng sợi mì tạo nên món mì trộn bắp bò đặc sắc, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, vô cùng thích hợp làm món ăn tối cùng gia đình và bạn bè.
Chúc bạn thực hiện thật thành công món mì trộn bắp bò cay và có được bữa ăn ngon cùng gia đình, đừng quên theo dõi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để thêm vào thực đơn mỗi ngày những món ăn ngon, độc lạ nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn