Pizza còn thừa làm thế nào để hâm nóng lại ngon như mới là điều nhiều người thắc mắc. Một chút bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn bảo quản cũng như hâm nóng lại pizza ngon như mới.
Bảo quản bánh pizza
Pizza khi bảo quả trong tủ lạnh, lớp nhân trên bánh rất dễ bị khô nhưng phần đế của bánh lại ướt không còn ngon.
Tốt nhất bạn nên đặt chúng trong hộp nhựa, dùng khăn giấy lót bên dưới đậy chặt hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu bạn muốn bảo quản chúng đến vài tháng hãy đặt chúng trong ngăn đông của tủ.
Xử lý bánh trước khi hâm nóng
Bánh đã bảo quản dù có tốt thế nào thì vẫn sẽ có phần nhân bị ảnh hưởng không còn ngon, do vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ những phần nhân bạn thấy không còn ngon, nấm và rau bị ìu chẳng hạn.
Thêm vào bánh vài lát cà chua thái lát mỏng, rau húng quế, chút dầu oliu kèm một ít phô mai.
Ngoài ra bạn cũng có thể cho vào những loại rau mà bạn yêu thích, nhưng chú ý chỉ một lượng vừa đủ thôi nhé.
Hâm nóng bánh pizza bằng lò nướng
Để hâm nóng bánh ở lò nướng bạn nên làm nóng lò trước ở 200 độ C.
Đặt bánh vào lò nướng trong 15 phút, kiểm tra bánh nóng giòn, phô mai chảy ra thơm phức là được.
Hâm nóng bánh pizza trên chảo
Bạn làm nóng chảo với lửa vừa, sau đó đặt bánh pizza lên chảo, đậy nắp vung lại.
Đun với lửa nhỏ trong 5 phút, khi phô mai bắt đầu sôi, chảy ra thơm phức, bạn mở nắp kiểm tra vỏ bánh.
Nếu vỏ bánh chưa vàng sắc nét có độ giòn bạn có thể tiếp tục đun thêm một vài phút đến khi vỏ giòn ngon là được.
Thông thường khi nghĩ đến hâm nóng pizza nhiều bạn sẽ nghĩ đến lò vi sóng, tuy nhiên với lò vi sóng pizza sẽ không đạt được độ ngon như mới. Vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên hâm nóng chúng bằng chảo hay lò nướng.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm pizza hải sản bằng nồi cơm điện
- Cách làm pizza thơm giòn từ mì gói
- Cách làm bánh Pizza bi lạ mắt
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH