Hướng dẫn cách làm mẹt gà nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà chi tiết từng bước, đơn giản mà siêu ngon, đậm vị, mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.
Bạn lo ngại thực phẩm bán ở ngoài không vệ sinh? Bạn muốn thưởng thức món gà nướng thơm lừng nhưng phải đảm bảo chất lượng, vậy cùng mình tìm hiểu ngay cách làm mẹt gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà siêu ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu
- 1 con gà ta khoảng 1,5 – 2 kg
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng tiêu
- 1/2 muỗng bột canh
- 1/3 muỗng hạt điều
- 40 ml dầu hào
- 40 ml mật ong
- 30 gram hỗn hợp hành, tỏi khô
Dụng cụ
- Nồi chiên không dầu
- Chén, tô, cọ quét, muỗng
- Bao tay ni-lông
Cách thực hiện
>> Những lưu ý khi làm món gà nướng
Bước 1: Cho tiêu, bột canh, hạt điều, dầu hào, mật ong và hỗn hợp hành tỏi sấy khô chén nhỏ rồi trộn đều tất cả.
Bước 2: Gà ta rửa sạch, để ráo nước. Bạn nên chọn gà ta thả vườn, thịt gà sẽ săn chắc và ngon hơn.
Bước 3: Mang bao tay ni-lông vào và thoa đều gia vị ướp ở Bước 1 đều khắp mình gà. Trong khi thoa có thể vỗ nhẹ để thịt thấm và để khoảng 30 – 40 phút cho gia vị thấm vào thịt gà.
Bước 4: Sau khoảng 30 – 40 phút, cho gà vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở 175 – 200 độ C và thời gian nướng là 30 phút.
Bước 5: Sau 30 phút lấy gà ra và quét thêm một lớp dầu ăn đều khắp thân gà. Tiếp tục nướng thêm 2 phút nữa.
Bước 6: Lấy gà ra, cắt hoặc xé và cho lên mẹt. Bắt đầu thưởng thức ngay thôi nào!
Thành phẩm
Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm món mẹt gà nướng bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, an toàn vệ sinh mà còn siêu ngon, đậm vị nữa. Cùng trổ tài ẩm thực ngay thôi nào!
Xem thêm:
>> Chia sẻ cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện cho “hội lười”, gà mềm thấm vị không bị khô
>> Cách làm món đùi gà nướng siêu cay, siêu ngon như bà Tân Vlog
>> 5 mẹo nướng gà bạn tuyệt đối không được quên
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH