Bí quyết làm chanh ngâm đường để làm soda uống cực ngon giải nhiệt

Bí quyết làm chanh ngâm đường để làm soda uống cực ngon giải nhiệt

Trong bài viết này truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ mách bạn cách làm chanh ngâm đường để làm soda uống cực ngon giải nhiệt nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.

Bí quyết làm chanh ngâm đường để làm soda uống cực ngon giải nhiệt

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Vào những ngày nắng nóng mà được uống một ly soda chanh ngâm đường để giải nhiệt cơ thể thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không nào. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm chanh ngâm đường để uống cùng soda thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Nguyên liệu làm chanh ngâm đường

  • 3 quả chanh vàng
  • 10g muối
  • 10g baking soda
  • 464g đường
  • Dụng cụ: Hũ đựng thủy tinh, màng bọc thực phẩm, tô

Mẹo hay
Mẹo chọn chanh vàng tươi ngon
Bạn nên chọn những quả căng mọng có vỏ mỏng và bóng, có kích thước vừa phải cầm lên thấy chắc tay. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của chanh dùng tay bấm vào thấy tinh dầu bắn ra chứng tỏ chanh còn tươi, không bị ngâm thuốc.

Hũ đựng thủy tinh bạn nên chọn những hũ có chất lượng để ngâm chanh có thể bảo quản được lâu và an toàn. Tránh việc sử dụng các hũ nhựa kém chất lượng vì khi ngâm sẽ dễ bị phân hủy tạo ra những chất có hại cho sức khỏe.

Cách làm chanh ngâm đường

Bước 1 Sơ chế chanh

Sơ chế chanhSơ chế chanh

Chanh bạn nhúng qua nước để làm ướt vỏ, sau đó dùng muối sát kỹ để làm sạch rồi rửa chanh lại với nước.

Tiếp đến bạn dùng baking soda để chà sát lớp vỏ bên ngoài của chanh, bước này có tác dụng làm các thành phần hoá chất đang bám chặt trên bề mặt chanh tan ra và chanh sẽ sạch hơn.

Cuối cùng cho chanh vào tô nước ngâm trong 15 phút.

Bước 2 Tiệt trùng hũ đựng và cắt chanh

Tiệt trùng hũ đựng và cắt chanhTiệt trùng hũ đựng và cắt chanh

Bạn cho hũ đựng thủy tinh vào nước sôi tiệt trùng để ngăn vi khuẩn xâm nhập và giữ cho hũ chanh để được lâu hơn, sau đó để cho khô ráo.

Chanh sau khi ngâm được 15 phút thì bạn vớt ra lau cho khô bằng khăn vải mềm, rồi cắt chanh thành từng lát nhỏ.

Tham khảo thêm: Cách làm chanh muối ngon, đơn giản, bảo quản để lâu tại nhà

Bước 3 Ngâm chanh với đường

Ngâm chanh với đườngNgâm chanh với đường

Bạn cần nhớ tỷ lệ ngâm chanh với đường là 1:1, mình cân lượng chanh lúc nãy là 464g nên ta sẽ ướp với 464g đường.

Sau đó trộn đều lên để đường tan bớt thì chỉ cho chanh vào lọ thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng hũ lại, rồi đậy kín nắp.

Mẹo bảo quản chanh ngâm để dùng được lâu
Bạn có thể đặt ở nơi có nhiệt độ thường, thoáng mát. Hoặc nếu bạn bảo quản chanh ở tủ thì chỉ khi sử dụng mới mang ra ngoài.

Thành phẩm

Chanh ngâm đườngChanh ngâm đường

Chanh ngâm đường sau khi hoàn thanh bạn có thể kết hợp cùng với soda uống sẽ rất ngon. Vị chua nhẹ từ chanh cùng với vị ngọt của soda mát lạnh chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm: Cách làm chanh muối ngon, đơn giản, bảo quản để lâu tại nhà

Trên đây là cách làm chanh ngâm để làm soda mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món ngon này thành công nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *