Công thức nấu khoai tây nướng giòn ngon nhất từ ​​trước đến nay

Công thức nấu khoai tây nướng giòn ngon nhất từ ​​trước đến nay

Bạn có muốn đổi gió bữa ăn thường ngày bằng một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng không? Nếu có thì hãy cùng tìm hiểu cách làm khoai tây nướng giòn nhé.

Khoai tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thế bạn đã biết cách làm khoai tây nướng giòn thơm ngon mà không phải ai cũng biết chưa? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đọc bài viết dưới đây nhé.

Công thức nấu khoai tây nướng giòn ngon nhất từ ​​trước đến nay

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2-3 người

Nguyên liệu làm khoai tây nướng

  • 700g khoai tây
  • 50g bột bắp
  • Gia vị: Muối, bơ chảy, dầu ăn, tiêu xay…

Mẹo hay:

Để chọn mua khoai tây ngon, bạn nên chọn những củ có vỏ màu vàng nhạt, nhẵn mịn và không mọc mầm. Ngoài ra, bạn không chọn khoai có những đốm sâu, chấm đen trên vỏ hay ấn vào thấy bị biến dạng bạn nhé.

Cách làm khoai tây nướng

Bước 1 Sơ chế và luộc khoai tây

Khoai tây sau khi mua về thì bạn gọt vỏ khoai, rửa sạch rồi cắt làm thành miếng to để khi nướng khoai không bị cháy nhé.

Sơ chế khoai tâySơ chế khoai tây

Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì đổ khoai tây và 1 muỗng cà phê muối vào và tiến hành luộc trong 7 phút với lửa vừa. Đến khi khoai vừa chín tới thì bạn vớt khoai ra rổ để ráo nước.

Bước 2 Nướng khoai tây lần 1

Nướng khoai tây lần 1 trong 30 phútNướng khoai tây lần 1 trong 30 phút

Trước khi nướng, bạn hãy rắc tiêu xay và áo sơ 1 muỗng canh bột ngô lên khoai tây, đừng quên lắc để bột ngô dính đều nhé.

Tiếp đến, bạn hãy trộn 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bơ chảy rồi đổ vào chiếc đĩa khoai tây rồi mang đi nướng trong 30 phút với mức nhiệt 230 độ C. Sau 30 phút, bạn lấy đĩa khoai tây ra, trở đều để nướng mặt còn lại nhé.

Bước 3 Nướng khoai tây lần 2

Thêm tỏi vào để hương thơm thêm ngào ngạt nhaThêm tỏi vào để hương thơm thêm ngào ngạt nha

Để khoai tây nướng được thơm hơn thì khi nướng lần hai bạn có thể cho thêm vài tép tỏi tươi rồi mang đĩa khoai nướng một lần nữa với mức nhiệt 230 độ C trong 30 phút. Sau 30 phút, bạn lấy đĩa khoai ra, để nguội và thế là đã hoàn thành món ăn rồi.

Thành phẩm

Khoai tây nướng vàng ươm, giòn rụmKhoai tây nướng vàng ươm, giòn rụm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món ăn thơm ngon này rồi đúng không nào? Đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời từ vị tươi ngon của khoai tây cùng hương thơm hấp dẫn của bơ và tiêu xay chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không ngừng đấy. Cùng thử bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách làm khoai tây nướng đơn giản tại nhà. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và hoàn thành món ăn này? Chúc bạn thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *