Rau câu không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt. Tuy nhiên, bột rau câu kém chất lượng, hương liệu và phẩm màu hóa học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mời bạn đọc tham khảo cách chọn mua bột rau câu và nguyên liệu tạo màu tự nhiên trong bài viết sau.
Cách chọn bột rau câu
Trên thị trường có 2 loại rau câu là rau câu dẻo (jelly) và rau câu giòn (agar agar). Dù sử dụng loại nào thì bạn cũng nên mua dạng bột, vì rau câu dạng bột dễ tan và dễ ước tính lượng nước nhất.
Nên mua loại bịch to để tiết kiệm và sử dụng được nhiều lần. Chọn mua từ các thương hiệu có uy tín, không nên mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.
Cách chọn màu tự nhiên
Dùng trái cây tươi xay nhuyễn để tạo màu cho thạch. Có thể ép nước trái cây, hoặc lọc sinh tố trái cây qua rây để dùng làm màu pha với rau câu.
– Màu vàng: xoài, nước ép dứa, nước cam, chanh dây bỏ hạt.
– Màu đỏ: Nước dưa hấu, hoa atiso, củ dền.
– Màu hồng: Pha ít hoặc pha thêm sữa các nguyên liệu dùng tạo màu đỏ.
– Màu nâu: Ca cao, cà phê.
– Màu trắng: Nước cốt dừa, sữa tươi
– Màu tím: Lá cẩm, thanh long ruột đỏ.
– Màu cam: Nước đu đủ, cà rốt.
– Xanh lá cây: Lá dứa xay nhuyễn, lọc qua rây. Cũng có thể dùng bột trà xanh pha với nước.
Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết cách chọn mua các nguyên liệu làm rau câu tự nhiên, an toàn nhất. Bên cạnh đó bạn có thể tìm mua và sử dụng các sản phẩm rau cau từ New Choice. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé.