Tổ yến là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Cách nấu tổ yến thơm ngon, đơn giản tại nhà dành cho gia đình.
Tổ yến là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, được nhiều người quý như là “thần dược” bao gồm 31 nguyên tố vi lượng, 18 loại axit amin và 7 loại đường quan trọng. Tổ yến có chế dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn bổ dưỡng, hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn mọi người các cách nấu tổ yến thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.
Cách nấu súp yến hương
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến hương
- 1 tổ yến
- 10g nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 lít nước dùng gà
- Rượu gừng
- Gia vị: hạt nêm
Cách nấu súp yến hương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngâm tổ yến với nước trong 7 – 8 tiếng để yến nở ra. Sau đó nhặt sạch lông yến rồi tẩy yến qua rượu gừng.
Nấm hương ngâm với nước cho nở và thái nhỏ.
Trứng gà đập vô chén và đánh tan lên.
Bột năng hòa tan với một ít nước.
Bước 2 Hấp yến
Cho yến vào tô và thêm vào một ít nước dùng gà, đem yến hấp cách thuỷ trong 30 – 40 phút.
Bước 3 Nấu súp yến hương
Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng gà vào đun sôi, tiếp theo cho 1 muỗng hạt nêm vào, cho tiếp nấm hương, yến, 2 muỗng canh bột năng vào và khuấy đều đến khi súp sánh lại thì cho trứng gà vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Lưu ý: Cho bột năng và trứng gà từ từ vào nồi, vừa cho vừa vừa khuấy đều nhé.
Thành phẩm
Vậy là món súp yến hương đã hoàn thành rồi, giờ thì múc ra chén và thưởng thức cùng gia đình.
Cách nấu súp yến gà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến gà
- 2 tổ yến
- 1 miếng ức gà
- 2 cái nấm đông cô
- 50g nấm kim châm
- 400ml nước dùng gà
- Một ít rau mùi
- Gia vị: Muối tiêu
Cách nấu súp yến gà
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
Tổ yến ngâm với nước 15 phút để cho yến mềm rồi dùng muỗng dầm cho yến tơi ra. Ức gà luộc chín và xé nhỏ, nấm đông cô thái lát mỏng, nấm kim châm cắt chân, rau mùi cắt nhỏ.
Bước 2 Chưng yến
Chuẩn bị 1 cái thố, sau đó cho lần lượt gà, yến, nấm đông cô, nấm kim châm và nước dùng vào. Chưng yến trong 30 phút là yến chín.
Thành phẩm
Nêm nếm với một ít muối tiêu, cho rau mùi lên trên và trộn đều lên. Sau đó múc ra chén là có thể thưởng thức rồi. Dùng khi yến còn nóng mới ngon nhé.
Cách nấu súp yến sào càng cua
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến sào càng cua
- 2 tổ yến
- 1 con cua biển
- 100g thịt giăm bông
- 200g bí đỏ
- 100g nấm đông cô
- 1 trái bắp
- 5 cánh gà
- 2 muỗng canh bột bắp
Cách nấu súp yến sào càng cua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tổ yến ngâm trong nước 15 phút cho yến nở rồi dầm nhỏ yến ra. Bí đỏ gọt vỏ và cắt khúc, cua biển rửa sạch.
Bắp tách lấy hạt, nấm đông cô cắt nhỏ, thịt giăm bông thái nhỏ.
Bước 2 Luộc cua và bó đỏ
Cho bí đỏ vào nồi luộc đến khi bí vừa chín tới thì tắt bếp. Vớt ra rồi ghiền nhuyễn.
Cua biển luộc chín và bóc lấy phần thịt.
Bước 3 Nấu nước dùng gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước nấu sôi rồi cho cánh gà vào nấu khoảng 20 phút cho cánh gà chín và lấy nước dùng.
Bước 4 Hấp yến
Cho yến đã dầm nhỏ vào nồi chưng, đổ thêm nước sâm sấp mặt yến đem chưng.
Bước 5 Nấu súp
Cho bỉ đỏ vào phần nước luộc gà lúc nảy và khuấy đều, sau đó cho tiếp bắp, nấm, giăm bông và thịt cua vào nấu sôi.
Bột bắp pha với 1 ít nước và đánh tan, khi súp sôi thì cho từ từ vào và khuấy đều đến khi súp sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món súp yến sào càng cua đã hoàn thành rồi. Giờ thì múc yến ra chén, cho phần yến chưng lên trên là có thể thưởng thức.
Bách hoá XANH vừa hướng dẫn xong 3 cách nấu tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể nấu súp yến cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đó.
Chọn mua nước yến, yến chưng sẵn chất lượng tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn