Cá lạc kho sả nghệ thơm ngon, đậm đà với hương thơm độc đáo đầy quyến rũ. Cách nấu cá lạc kho nghệ không hề khó làm những có những chú ý không phải ai cũng biết. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp để thực hiện món kho vô cùng hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm Cá lạc kho sả nghệ
- 500g cá lạc
- 50g nghệ tươi
- 5 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm cá lạc kho sả nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với hỗn hợp 100ml rượu trắng hòa cùng 200ml nước, chà xát thật mạnh rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh.
Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần vây, đuôi và loại bỏ ruột cá, rửa sạch lần nữa rồi cắt cá thành khúc vừa ăn. Sau đó, bạn dùng dao cẩn thận loại bỏ phần xương cá đi, chỉ giữ lại phần da và thịt cá.
Nghệ bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tương tự, hành tím và tỏi, bạn cũng lột sạch vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn.
Bước 2 Ướp cá
Sau khi bạn đã hoàn thành bước loại bỏ xương cá, cho cá vào một cái tô, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều rồi ướp cá trong 15 phút.
Bước 3 Kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi và nghệ đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay và phi thơm thì bạn lần lượt xếp cá vào kho.
Sau khi kho khoảng 2 phút thì bạn lần lượt trở mặt cá. Điều chỉnh lửa nhỏ và cho vào khoảng 50ml nước, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn, kho thêm khoảng 10 phút nữa và tắt bếp.
Thành phẩm
Món cá kho nghệ có màu sắc vàng ruộm vô cùng bắt mắt, khi ăn ta thấy được mùi thơm đặc trưng của nghệ, miếng cá chắc thịt và đậm đà. Chúc bạn thành công!
Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công món cá lạc kho nghệ đậm đà đầy hấp dẫn và quyến rũ. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn