Nồi nhôm anod là gì? Có ưu điểm gì nổi trội so với các loại nồi khác?

Nồi nhôm anod là gì? Có ưu điểm gì nổi trội so với các loại nồi khác?

Nhôm anod được biết đến với đặc tính cứng như kim cương, ko trầy xước, ko phản ứng với thức ăn… là nguyên liệu quen thuộc để sản xuất nồi, chảo cao cấp. Vậy nồi nhôm anod là gì? Có ưu điểm gì so với các sản phẩm khác? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nồi nhôm anod là gì? Có ưu điểm gì nổi trội so với các loại nồi khác?

1Nồi nhôm anod là gì?

Nồi nhôm thông thường dễ bị móp méo, dễ phản ứng hóa học với thức ăn nên dễ bị ăn mòn. Thức ăn nếu được nấu bằng nồi nhôm kém chất lượng lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Do đó, sự ra đời của những chiếc nồi được xử lý oxi hóa, ứng dụng công nghệ Anodizing chính là sự lựa chọn không thể thiếu của người nội trợ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Nồi nhôm anod là gì?

2Quy trình sản xuất nồi nhôm Anod

Nồi nhôm sau khi được cắt định hình, đánh bóng sẽ được tiến hành “Anod hoá” – Anodizing – hay quá trình điện phân.

Cụ thể, nhôm được nhúng vào bể anodized (thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm), tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm.

Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm, tạo thành một lớp vỏ bọc bên ngoài giúp cho nhôm được cứng và bền hơn. Độ cứng của nồi tuỳ thuộc vào thời gian và nhiệt độ của quá trình điện phân.

Quy trình sản xuất nồi anod

Nồi sau khi được “Anod hoá” sẽ được đánh bóng lại, lắp ráp phụ kiện (nắp, quai…) và hoàn thiện đóng gói.

3Ưu điểm của nồi nhôm Anod

Ưu điểm:

– Nhôm anod có ưu điểm vượt trội so với nồi nhôm thông thường. Nhôm anod cứng gần bằng kim cương, độ bền cao, chống trầy xước tốt, bền màu, luôn sáng bóng theo thời gian.

– Nồi chịu nhiệt và chịu va đập tốt, không gây phản ứng hóa học với thực phẩm.

– Nồi có khả năng truyền nhiệt nhanh rút ngắn thời gian nấu nhanh chóng.

– Nồi nhôm anod là dòng sản phẩm cao cấp có thiết kế sang trọng, đa dạng màu sắc để lựa chọn.

– Dễ dàng làm sạch lau chùi sau khi sử dụng.

Ưu điểm của nồi nhôm anod

Nhược điểm:

– Nồi nhôm anod có nhược điểm là giá thành cao hơn nồi nhôm thường, có khi cao hơn cả nồi làm bằng inox 304. Tuy nhiên, chất lượng rất tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Nồi nhôm Anod là gì?

Nồi anod có giá thành nhỉnh hơn chút so với nồi nhôm thông thường nhưng với chất lượng và độ bền vượt trội, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho gian bếp của gia đình nhà bạn.

Siêu thị truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *