Hướng dẫn làm cá đuối chiên nước mắm đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn làm cá đuối chiên nước mắm đơn giản, dễ thực hiện

Hôm nay chưa biết làm gì cho bữa cơm gia đình, thử ngay món cá đuối chiên nước mắm cực lạ miệng, đậm đà mà cực nhanh, đơn giản mời cả nhà thưởng thức.

Hướng dẫn làm cá đuối chiên nước mắm đơn giản, dễ thực hiện

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 người

Lên thực đơn cho bữa cơm cuối tuần mà bạn không biết làm món gì cho lạ miệng và hấp dẫn để đãi cả nhà? Lưu ngay công thức làm cá đuối chiên nước mắm lạ miệng, đậm đà, ăn cùng cơm nóng cực nóng cho những người yêu thương thưởng thức.

Nguyên liệu làm cá đuôi chiên nước mắm

  • 600g cá đuối
  • 100g bột chiên giòn
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 trái ớt sừng
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, đường, tiêu xay

Nguyên liệu làm cá đuôi chiên nước mắmNguyên liệu làm cá đuôi chiên nước mắm

Mẹo hay:

Cá đuối tươi là những con cá còn sống, bơi khỏe. Những con cá tươi thì thịt cá sẽ rất ngon, không bị bở.

Cá tươi là cá khi dùng tay ấn vô nhẹ, thịt cá sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị mềm và bị bủn, mắt cá trong suốt, mang hồng, da còn nhớt và không có mùi lạ.

Cách làm cá đuối chiên nước mắm

Bước 1 Sơ chế cá đuối

Cá đuối mua về bạn mang đi rửa thật sạch, lọc bỏ phần xương một cách cẩn thận, chỉ lấy phần thịt cá. Tiếp đến bạn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế cá đuốiSơ chế cá đuối

Bước 2 Tẩm bột cá đuối

Bạn cho lần lượt cá đã sơ chế, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 100g bột chiên giòn vào hộp đựng thực phẩm. Sau đó bạn đóng nắp hộp lại và lắc để cho bột được dính đều vào thịt cá.

Tẩm bột cá đuốiTẩm bột cá đuối

Bước 3 Chiên cá đuối

Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho 200ml dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì bạn bắt đầu cho từng miếng cá đã tẩm bột vào và chiên giòn với lửa vừa.

Khi chiên bạn nên trở đều các mặt để cá được chín đều. Chiên cá cho đến khi cá chuyển sang màu vàng đều thì gắp cá ra ngoài.

Chiên cá đuốiChiên cá đuối

Bước 4 Sơ chế nguyên liệu phụ

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Ớt sừng bạn cắt xéo, hành tím và tỏi bạn băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt thành những đoạn cỡ 1/2 đốt ngón tay.

Sơ chế nguyên liệu phụSơ chế nguyên liệu phụ

Bước 5 Làm sốt nước mắm

Bạn lấy 1 cái chảo khác, cho 50 ml dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo. Bạn dùng đũa khuấy đều trên lửa vừa khoảng 2 phút cho gia vị tan hết ra.

Làm sốt nước mắmLàm sốt nước mắm

Bước 6 Chiên cá với sốt nước mắm

Bạn cho cá đuối đã chiên vào chảo sốt nước mắm. Bạn trộn đều liên tục trên lửa vừa khoảng 2 – 3 phút để cho phần thịt cá thấm đều sốt.

Cuối cùng bạn cho hành tây, ớt, hành lá đã sơ chế vào chảo rồi trộn thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Chiên cá với sốt nước mắmChiên cá với sốt nước mắm

Bước 7 Thành phẩm

Món cá đuối chiên nước mắm có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, cá đẫm sốt, lớp ngoài giòn tan, thịt cá mềm ngọt, rất lôi cuốn.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức cá đuối chiên nước mắm ngon nhất khi ăn chung với cơm nóng. Đây là món cực đưa cơm và kích thích vị giác, thích hợp cho những ngày mưa lâm râm.

Thưởng thức cá đuối chiên nước mắmThưởng thức cá đuối chiên nước mắm

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *