Đổi vị cả nhà với 2 cách làm mì cay phô mai hấp dẫn, khiến cả nhà mê mẩn

Đổi vị cả nhà với 2 cách làm mì cay phô mai hấp dẫn, khiến cả nhà mê mẩn

Một món ăn khiến cả nhà mê mẩn đó chính là món mì cay phô mai hấp dẫn. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp tìm hiểu về 2 công thức làm món ăn này nhé!

Những ngày thời tiết se lạnh, bạn thử kết hợp mì cay với phô mai đi nhé! Đảm bảo sẽ làm bạn “đê mê” đấy! Theo chân truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp “trổ tài” ngay với 2 công thức dưới đây nào!

Mì cay bạch tuộc phô mai

Đổi vị cả nhà với 2 cách làm mì cay phô mai hấp dẫn, khiến cả nhà mê mẩn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô mai

  • 300gr bạch tuộc
  • 2 gói mì
  • 50gr phô mai Mozzarella
  • 50gr hành tây
  • 10gr hành lá
  • 20gr bơ
  • 3 củ tỏi
  • Gia vị: Tiêu, ớt bột, hạt nêm, tương ớt, đường, muối
  • Dụng cụ: Tô, muỗng, đũa, chảo.

Mẹo hay
– Đối với bạch tuộc sống: Để mua bạch tuộc ngon, bạn chọn bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng, mắt có tròng long lanh và trong. Sờ vào phần thân chắc chắn, có sự di chuyển nhanh khi vớt ra ngoài và bạn chú ý chọn bạch tuộc có lớp da mịn, trơn bóng.
Đối với bạch tuộc đông lạnh: Nếu bạch tuộc mới đông thì da lưng có màu nâu xám, da sẽ trơn mịn. Nếu đã đông lạnh lâu thì sẽ có màu trắng ngà, trắng đục. Những con không còn tươi ngon thì thân sẽ trương phình lên.
– Phô mai Mozzarella thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị. Khi mua cần đọc kỹ hạn sử dụng. Để món ăn được chuẩn vị thì bạn nên dùng mì Hàn Quốc vì sợi mì dai hơn, ăn ngon hơn.

Nguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô maiNguyên liệu làm món mì cay bạch tuộc phô mai

Cách làm món mì cay bạch tuộc phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc mua về bạn cắt phần dưới mắt của bạch tuộc, sau đó tách phần thân và xúc tua ra riêng. Tiếp theo bỏ hết các phần nội tạng bên trong bạch tuộc và cho vào tô.

Rắc muối và bóp kỹ, để loại bỏ những tạp chất nhờn cũng như mùi tanh của bạch tuộc nhé! Cuối cùng là rửa lại với nước sạch và để ráo.

Loại bỏ hết phần nội tạng bên trong bạch tuộcLoại bỏ hết phần nội tạng bên trong bạch tuộc

Tỏi bạn lột vỏ và băm nhuyễn, hành tây lột vỏ và cắt hình chữ C mỏng, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ

Bước 2 Ướp bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào tô, bạn lần lượt thêm vào ¼ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh ớt bột, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt.

Cho gia vị vào ướp bạch tuộcCho gia vị vào ướp bạch tuộc

Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên và để im trong vòng 10 phút, cho gia vị thấm đều vào bạch tuộc.

Mẹo hay: Để bạch tuộc được thấm gia vị và ngon hơn thì bạn có thể để bạch tuộc nghỉ lâu hơn

Bước 3 Xào hành tây

Bắt chảo lên bếp, cho 20gr bơ vào chảo và để lửa vừa. Sau khi bơ tan chảy hoàn toàn, bạn cho ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho 50gr hành tây đã cắt nhỏ vào và xào chín.

Cho hành tây vào chảo và xàoCho hành tây vào chảo và xào

Bước 4 Xào bạch tuộc

Cho toàn bộ bạch tuộc vào chảo hành tây và xào đến khi chúng săn lại hoàn toàn.

Khi săn lại, bạn vớt riêng bạch tuộc ra nhé!

Xào bạch tuộc cho săn lại hoàn toànXào bạch tuộc cho săn lại hoàn toàn

Bước 5 Luộc mì

Cho 2 gói mì vào nồi nước sôi và luộc trong vòng 3 phút. Khi mì nở hoàn toàn, bạn vớt mì ra để ráo.

Luộc mì và để ráoLuộc mì và để ráo

Bước 6 Làm mì cay bạch tuộc phô mai

Đặt chảo lên bếp, bạn lần lượt cho mì, nước sốt xào bạch tuộc và trộn đều lên.

Tiếp theo cho bạch tuộc, 50gr phô mai Mozzarella, 10gr hành lá cắt nhỏ và đậy nắp lại nấu trong vòng 5 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

Mì cay bạch tuộc phô mai tan chảyMì cay bạch tuộc phô mai tan chảy

Thành phẩm

Mì cay bạch tuộc phô mai có màu sắc bắt mắt, thơm mùi phô mai. Ăn vào cảm nhận được vị cay hòa quyện với vị béo ngậy. Bạch tuộc thì giòn, dai và ngọt, chấm kèm với tương ớt thì đậm đà vô cùng. Những ngày mưa, thời tiết trở lạnh thì đây là món ăn hứa hẹn sẽ làm “ấm lòng” bạn trong những ngày trái gió, trở trời đấy nhé!

Mì bạch tuộc thơm ngon, đậm vịMì bạch tuộc thơm ngon, đậm vị

Mì cay phô mai

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
1 người

Nguyên liệu làm mì cay phô mai

  • 1 gói mì xào gà cay Mr BiBim Nongshim
  • 2 lát phô mai cheddar
  • ½ củ hành tây
  • 1 gói salami
  • 1 muỗng canh bơ
  • Tỏi
  • Gia vị: gói gia vị có sẵn đi kèm

Cách làm mì cay phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những múi cau.Tỏi thì bạn đập dập rồi băm nhuyễn.

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp cho rồi đợi cho nước sôi sau đó thả vào 1 vắt mì vào, đợi mì nở ra thì vớt ra để ráo.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn bắc lên bếp một cái nồi rồi thêm vào 1 muỗng canh bơ, đợi cho bơ tan ra thì bạn thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Kế đến bạn cho vào ½ củ hành tây đã cắt múi cau và 200ml sữa tươi vào.

Cho tỏi, hành tây và sữa tươi vàoCho tỏi, hành tây và sữa tươi vào

Bạn lần lượt cho gia vị trong gói mì cay vào và đảo đều hỗn hợp, khi hỗn hợp sôi thì bạn cho tiếp 2 lát phô mai cheddar vào rồi đun đến khi nước cạn còn một nửa. Cuối cùng bạn cho mì vào rồi đảo đều cho mì thấm nước sốt.

Nêm nếm gia vị rồi cho phô mai và mì vàoNêm nếm gia vị rồi cho phô mai và mì vào

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Bạn cho hết phần mì ra dĩa, cho thêm lên trên là vài miếng salami là đã có thể thưởng thức rồi.

Mẹo hay: Nếu không có salami thì bạn có thể dùng xúc xích cũng ngon lắm đấy!

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Thành phẩm

Dĩa mì cay phô mai có màu sắc vô cùng bắt mắt chỉ muốn nếm thử ngay. Món ăn là sự kết hợp của vị beo béo của sữa tươi, phô mai cùng vị cay đặc trưng của gói sốt khiến món ăn vừa lạ miệng vừa không hề ngán. Hãy mau trổ tài để thưởng thức món ăn này ngay nhé!

Mì cay phô mai hấp dẫnMì cay phô mai hấp dẫn

Vừa rồi truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp giúp bạn công thức làm món mì cay phô mai siêu đơn giản tại nhà rồi đấy! Chúc bạn thành công với 2 công thức này và đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu nhé!

Xem clip Tiktok làm mì cay phô mai:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *