Rau tần ô có hương vị đặc trưng, vừa chín tới nên vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, chả cá thác lác thì dai dai, thơm lừng. Cách nấu canh rau tần ô cá thác lác thì vô cùng đơn giản, hãy vào bếp và làm ngay với mình nhé.
Nếu như bạn biết nấu món canh nào cho buổi cơm chiều, thì tại sao không nghĩ đến canh rau tần ô cá thác lác nhỉ. Món canh này cực kì thơm ngon, lại thanh mát, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.
Nguyên liệu
- 400g rau tần ô
- 200g cá thác lác
- Tỏi băm
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau tần ô sau khi mua về thì nhặt lấy phần non, rửa sạch, rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Bước 2: Quết cá thác lác
Cho cá thác lác vào trong tô cùng với một ít hạt nêm, đường, tiêu và tỏi rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, sau đó tiến hành quết cá thác lác.
Đọc thêm bài viết Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu để biết cách quết cá thác lác đúng chuẩn nhé.
Chả cá thác lác sau khi quết xong, thì vo thành viên để đem đi nấu canh.
Bước 3: Nấu canh
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước đã sôi thì cho chả cá thác lác đã quết vào.
Khi chả cá thác lác chín, nổi lên trên thì cho rau tần ô vào, nêm nêm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu đến khi rau vừa chín tới thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc lên một ít tiêu, vậy là món canh tần ô cá thác lác đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào.
Canh tần ô cá thác lác sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn chung với cơm hoặc bún, chấm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt sẽ ngon hơn đấy.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn