Cách làm bánh xoắn Prezel nóng hổi thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm bánh xoắn Prezel nóng hổi thơm ngon ngay tại nhà

Bánh Prezel sở hữu hương thơm cuốn hút, không chỉ được người Đức ưa dùng mà còn lôi cuốn thực khách khắp nơi trên thế giới. Giờ ta cũng thử trải nghiệm và thưởng thức ngay với cách làm bánh Prezel này nhé.

Prezel là món bánh quen thuộc có nguồn gốc từ Châu Âu với loại bánh mì xoắn hình nút vòng hay bánh quy mặn vặn xoắn. Khác với bánh mì thông thường sẽ có vỏ dày, giòn và cứng, Prezel sở hữu vỏ ngoài mỏng, ruột mềm và có phần hơi dai, loại truyền thống thường không có nhân. Trải qua nhiều năm, người thợ làm bánh đã nghiên cứu nhiều công thức khác nhau và khiến nó trở nên vô cùng thơm ngon hơn. Đặc biệt, Prezel hiện đại thường dậy lên mùi thơm của bơ và bột mì nè. Thông thường, các cửa hàng có bán bánh Prezel sẽ mở cửa thông thoáng để hương thơm quyến rũ của loại bánh này hấp dẫn các thực khách gần xa.

Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân đã ngon lại không lo tăng cân

Nguyên liệu

  • 375g bột bánh mì (Bread flour)
  • 125g bột bánh kem (Cake flour)
  • 4g men bánh mì
  • 15g baking soda
  • 5g bơ lạt (đun chảy)
  • Gia vị: Muối, đường

Cách làm bánh Prezel

Bước 1: Nhào bột

Cách làm bánh xoắn Prezel nóng hổi thơm ngon ngay tại nhàNhào bột để làm bánh Prezel

Đầu tiên, trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lại với nhau: bột bánh mì, bột bánh kem, men, muối và đường. Sau đó, thêm nước ấm và trộn bột bằng tay. Tiếp đến, rải lớp bột mì lên bàn, đặt hỗn hợp xuống nhào cho đến khi mịn (khoảng 10 phút), rồi bọc màng bọc thực phẩm và để nghỉ tầm 30 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh

 Tạo hình bánh

Làm nóng lò nướng với 500 độ F hoặc 260 độ C. Đồng thời, rải lớp bột mì lên bàn, cắt bột thành những khúc ngắn, rồi nặn thành dạng que dài và tạo hình (quấn dải bột thành hình tròn, xong thì thắt nút ở giữa).

Bước 3: Nướng bánh

Nướng bánh

Trộn baking soda và nước với nhau, khuấy thật đều tay. Sau đó, dùng cọ quét nước lên bề mặt lớp bánh, rồi rải chút muối lên. Xong thì đem nướng đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu. Cuối cùng, lấy bánh ra và quét bơ lên cả 2 mặt là xong.

Thành phẩm

bánh xoắn Pretzel

Bánh Prezel mang hình dáng như một nút thắt khéo léo, có hương vị thơm phức, mềm mịn và dai dai. Bánh ăn trực tiếp vẫn ngon nhưng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với xốt mù tạt mật ong hoặc xốt phô mai nè. Đặc biệt, nên ăn khi bánh còn nóng nha.

Chẳng cần phải đi trời u xa xôi, ngay tại nước Việt Nam mình cũng có thể thưởng thức món bánh Pretzel nổi tiếng này rồi. Bạn có thể làm bánh từ tối hôm trước và sáng hôm sau chỉ cần hâm nóng lại trong lò nướng hoặc lò vi sóng là được nè.

Xem thêm nhiều món ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm: Pretzel là gì? Vì sao Google lại dành một ngày để vinh danh trên trang chủ của mình

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *