Vào những ngày trời nắng nóng mà được thưởng thức một ly ca cao sữa đá thì còn gì sảng khoái bằng. Bài viết xin hướng dẫn cách làm ca cao sữa đá mát lạnh cực dễ để bạn đọc tự mình thực hiện tại nhà. Đảm bảo thơm ngon không kém gì ở tiệm.
Chế biến
5 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
1 người
Món ca cao sữa đá sẽ là thức uống phù hợp nhất cho những ngày hè oi bức. Nếu bạn chưa biết thực hiện món thực uống này tại nhà thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm ca cao sữa đá
-
1 ly sữa tươi
-
2 muỗng cà phê bột ca cao
-
2 muỗng cà phê đường
-
Một ít vani
Cách làm ca cao sữa đá
Bước 1 Đun sữa
Đun nóng sữa, đổ vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Lần lượt cho đường, vani, bột ca cao vào lọ sữa, có thể gia giảm tùy theo sở thích.
Bước 2 Lắc đều sữa
Đậy nắp lọ thủy tinh và lắc đều trong 20 đến 30 giây. Không cần lắc quá mạnh, chỉ cần liên tục là được. Mở nắp ra kiểm tra xem các nguyên liệu đã tan hết chưa, nếu chưa thì tiếp tục lắc đều.
Thành phẩm
Chờ ca cao sữa nguội bớt thì cất vào tủ lạnh 1, 2 tiếng, lấy ra và thưởng thức. Nếu muốn uống ngay thì có thể thêm đá. Ngoài sữa tươi, bạn cũng có thể thay bằng sữa đậu nành, sữa dừa, hoặc sữa đặc pha loãng. Tăng hoặc giảm lượng đường cho phù hợp.
Ca cao sữa đá pha theo cách trên không chỉ ngon mà còn cực nhanh và dễ. Đừng quên đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn