Cách làm ca cao sữa đá mát lạnh

Cách làm ca cao sữa đá mát lạnh

Vào những ngày trời nắng nóng mà được thưởng thức một ly ca cao sữa đá thì còn gì sảng khoái bằng. Bài viết xin hướng dẫn cách làm ca cao sữa đá mát lạnh cực dễ để bạn đọc tự mình thực hiện tại nhà. Đảm bảo thơm ngon không kém gì ở tiệm.

Cách làm ca cao sữa đá mát lạnh

Chế biến
5 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
1 người

Món ca cao sữa đá sẽ là thức uống phù hợp nhất cho những ngày hè oi bức. Nếu bạn chưa biết thực hiện món thực uống này tại nhà thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!

Nguyên liệu làm ca cao sữa đá

  • 1 ly sữa tươi
  • 2 muỗng cà phê bột ca cao
  • 2 muỗng cà phê đường
  • Một ít vani

Nguyên liệu làm ca cao sữa đáNguyên liệu làm ca cao sữa đá

Cách làm ca cao sữa đá

Bước 1 Đun sữa

Đun nóng sữa, đổ vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Lần lượt cho đường, vani, bột ca cao vào lọ sữa, có thể gia giảm tùy theo sở thích.

Đun sữaĐun sữa

Bước 2 Lắc đều sữa

Đậy nắp lọ thủy tinh và lắc đều trong 20 đến 30 giây. Không cần lắc quá mạnh, chỉ cần liên tục là được. Mở nắp ra kiểm tra xem các nguyên liệu đã tan hết chưa, nếu chưa thì tiếp tục lắc đều.

Lắc đều sữaLắc đều sữa

Thành phẩm

Chờ ca cao sữa nguội bớt thì cất vào tủ lạnh 1, 2 tiếng, lấy ra và thưởng thức. Nếu muốn uống ngay thì có thể thêm đá. Ngoài sữa tươi, bạn cũng có thể thay bằng sữa đậu nành, sữa dừa, hoặc sữa đặc pha loãng. Tăng hoặc giảm lượng đường cho phù hợp.

Ca cao sữa đáCa cao sữa đá

Ca cao sữa đá pha theo cách trên không chỉ ngon mà còn cực nhanh và dễ. Đừng quên đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *