Canh khổ qua là món canh luôn được lựa chọn hàng đầu để làm canh giải nhiệt. Hãy cùng Bách hoá XANH nấu món canh khổ qua nhồi cá thác lác nhé!
Canh khổ qua nhồi cá thác lác là một món ngon giúp thanh nhiệt mùa hè rất tốt cho sức khoẻ. Cá thác lác dai ngon với vị ngọt thịt tự nhiên sẽ làm dịu lại vị đắng của khổ qua, nhanh tay học ngay cách làm canh khổ qua nhồi cá thác lác với Bách hoá XANH thôi nào!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi cá thác lác
- 500gr khổ qua rừng (có thể dùng khổ qua thường)
- 300gr cá thác lác (đã nạo)
- 50gr hành lá
- 2 nhánh ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Mẹo hay:
Khổ qua rừng ngon là những quả có kích cỡ nhỏ hơn khổ qua thường, vỏ xanh tươi mắt và có gai nhỏ li ti xung quanh. Không nên mua những quả khổ qua rừng bị héo và dập nát.
Cá thác lác ngon là cá mới nạo còn bóng đẹp, không bị xỉn màu và không có nhớt chảy ra. Thịt cá thác lác còn tươi ngon, có độ đàn hồi và dai. Cá còn giữ mùi tanh nhẹ tự nhiên của nước sông.
Cách làm canh khổ qua nhồi cá thác lác
Bước 1 Sơ chế khổ qua
Khổ qua bạn dùng dao rạch nhẹ theo chiều dọc 1 mặt của khổ qua (không cắt làm đôi), sau đó nhẹ tay lấy hết ruột bên trong khổ qua ra.
Bạn bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, cho vào nồi nước 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho khổ qua vào chần sơ trong 30 giây. Sau đó bạn vớt khổ qua ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 1 – 2 phút rồi để ráo.
Bước 2 Làm cá thác lác
Ở tô đựng 300gr cá thác lác, bạn nêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 10gr hành lá cắt nhỏ rồi dùng muỗng quết cá để cá đều gia vị và dai.
Bước 3 Nấu canh khổ qua
Bạn dùng muỗng lấy cá thác lác đã quết dai rồi cho vào từng trái khổ qua, dàn đều cá trong khổ qua và nén chặt lại để khi nấu cá không bị rớt ra.
Bạn bắc lên bếp nồi nước và đun sôi, tiếp theo bạn cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho khổ qua đã nhồi cá thác lác vào.
Kế đến bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh nước mắm và khuấy đều, bạn nấu canh trong 20 phút, sau đó cho ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí cắt khúc, 1 ít tiêu là hoàn thành.
Thành phẩm
Canh khổ qua nhồi cá thác lác thơm ngon, nóng hổi với từng miếng cá thác lác dai dai ngọt thịt và vị đắng thanh nhẹ của khổ qua. Món canh khổ qua nhồi cá thác lác này chấm với nước mắm ớt cay cay và ăn với chén cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy!
Trên đây là công thức làm món canh khổ qua nhồi cá thác lác Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn