Thịt luộc chắc chắn là một món ăn đã không còn xa lạ trong bữa ăn người Việt. Nhưng thịt luộc hoa hồng thì bạn đã nghe tới chưa? Món ăn này tuy quen thuộc nhưng lại khá mới lạ đấy. Giờ ta cùng xem cách làm món thịt luộc hoa hồng và vào bếp thực hiện ngay nhé!
Ngày nay, không chỉ nấu ăn ngon mà nghệ thuật trang trí món ăn cũng rất quan trọng. Một món ăn chất lượng là phải đảm bảo cả mặt nội dung lẫn hình thức. Món thịt luộc hoa hồng là một ví dụ điển hình trong trường hợp này. Thịt luộc thì đã quá quen thuộc rồi nhưng thịt luộc hoa hồng thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn làm cho mâm cơm gia đình hấp dẫn và bắt mắt hơn thì hãy tham khảo cách làm thịt luộc trong bài viết dưới đây cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Nguyên liệu
- 500g thịt ba rọi
- 4-5 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- Giấm, rượu
- Bông hẹ, lá tía tô, húng quế
- Dụng cụ: Dây dù, tăm
- Gia vị: hạt nêm, muối
Cách làm thịt luộc hoa hồng
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt bạn mua về, rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
Sử dụng dây dù cột chặt ở giữa miếng thịt sau đó quấn dây dù xung quanh thịt như bó giò.
Chú ý: Không nên quấn quá chặt vì khi luộc thịt sẽ nở ra
Bước 2: Luộc thịt
Bạn chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt vào (nước hơi ngập thịt). Sau đó, cho hành tím đập dập, hành tây thái miếng, 1 muỗng canh hạt nêm và 3 muỗng canh giấm vào luộc chung. Luộc khoảng 30 phút.
Lưu ý: Trong lúc luộc thịt, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt trắng ra để thịt trắng ngon và không còn mùi hôi.
Bạn có thể kiểm tra thịt chín bằng cách dùng đũa đâm xuyên thịt. Nếu đũa xuyên qua dễ dàng thì thịt đã chín
Bước 3: Xắt thịt
Sau khi luộc thịt xong, bạn để thịt nguội và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi xắt.
Lấy dây dù ra và xắt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Lưu ý: Bỏ trong tủ lạnh thì khi xắt thịt sẽ dễ và ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì thôi nhé!
Bước 4: Cuộn hoa hồng
Bạn dùng những miếng thịt nhỏ để làm nhụy hồng. Cuộn tròn lại tạo hình nhụy hoa rồi dùng miếng khác bao quanh nhụy. Tiếp tục dùng các miếng thịt khác để quấn thành cánh hoa. Sau đó, bạn dùng tăm đâm xuyên qua để cố định những miếng thịt.
Thực hiện tương tự cho đến khi hết.
Chú ý: Khi làm cánh hoa, bạn đắp chéo miếng thịt lên phía trên để tạo độ sâu và độ nở của bông. Tùy theo sở thích mà bạn làm thành những bông hoa có độ to nhỏ khác nhau.
Thành phẩm
Bạn cắt lấy bông hẹ để trang trí nhụy hoa, sau đó, dàn đều lá tía tô ra đĩa rồi đặt thịt lên phía trên là món thịt luộc hoa hồng đã hoàn thành rồi. Nhìn cực xinh cực ấn tượng phải không nào? Chưa ăn nhưng phải chấm điểm 10 cho món này rồi vì hình thức quá ư là bắt mắt đi. Bạn thấy không? Chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến và một vài mẹo nhỏ khi trang trí là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn bao người rồi. Làm món thịt luộc hoa hồng này khi nhà có khách thì đảm bảo bạn sẽ được khen nở mũi luôn đó nha!
Món thịt luộc hoa hồng tuy lạ mà quen này có làm bạn thích thú? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm mẹo trang trí đồ ăn hữu ích. Lưu lại và thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công với món thịt luộc hoa hồng!
Xem thêm:
>> Cách luộc thịt bằng lò vi sóng ngon ngọt, đơn giản
>> Bí quyết luộc các loại thịt ngon cho gia đình
>> Mẹo chế biến món thịt heo luộc ngon đúng chuẩn
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH