Kimbap chay thanh đạm với sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các nguyên liệu chay khác nhau khiến món ăn không bị nhàm chán, vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Sau đây là cách làm kimbap mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn nhé.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu
- 300 g cơm dẻo
- 4 lá rong biển cuộn cơm
- 200 g nấm đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- 100 g bắp non, 1 miếng đậu hũ chiên
- 20 ml giấm trắng
- 5 g đường, 2g muối, hạt nêm chay, dầu ăn
- Mành tre
Cách làm kimbap chay Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
– Đậu hủ chiên sẵn trụng sơ, để ráo, cắt thành miếng nhỏ dài.
– Rửa sạch cà rốt, dưa leo, bắp non, nấm đùi gà, cắt khúc nhỏ dài.
Bước 2 Cách làm kimbap
– Trộn 20 ml giấm trắng, 5 g đường, 2 g muối vào chung rồi đổ cơm vào trộn đều.
– Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành sau đó cho cà rốt vào xào chín, tiếp đến cho bắp non, nấm đùi gà, dưa leo vào xào chung. Nêm một chút muối, hạt nêm chay, nước tương cho vừa ăn. Khi xào đã chín thì cho đậu hủ vào đảo đều rồi đổ ra dĩa cho nguội.
– Trải mành tre lên 1 cái khay hoặc miếng thớt mỏng. Trải lá rong biển lên trên.
– Múc cơm rải đều, dùng muỗng nén chặt cơm. Chừa 1 phần nhỏ phía trên rong biển để khi cuộn cơm không bị tràn ra ngoài. Cho hỗn hợp đã xào lên. Cuộn lại từ từ và chắc tay.
Thành phẩm
Cắt từng khoanh khoảng 2 cm. Lưu ý khi cắt kimbap thì dùng dao thật sắc để cắt nhé, phết một ít dầu ăn lên dao để khi cắt cơm khỏi bị dính và cắt dễ dàng hơn.
Kimbap chay ngon miệng và thanh đạm, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Hãy thử cách làm kimbap chay mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn trên nhé. Chúc bạn thành công.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn