Những cây kem vải ngọt thơm sẽ là một món giải khát tuyệt vời, ‘giải cứu’ bạn khỏi mùa hè nắng nóng này. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm ngay món kem này nhé!
Những chùm vải thiều thơm ngon hấp dẫn luôn là một đặc trưng của các loại trái cây mùa hè ở nước ta. Bên cạnh những cùi thịt vải dày mọng nước có vị ngọt thanh khiến bao người ‘mê mẩn’ thì vải còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp vì chúng chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho cơ thể con người.
Ngoài vải nhân sữa chua thì hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách làm món kem vải giải nhiệt thơm lành, chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nắng nóng đó. Hãy theo dõi ngay sau đây!
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Dành cho: 3 – 4 người
Nguyên liệu làm món kem vải
-
4 trái vải chín
-
180g nước soda
-
Vài lá bạc hà tươi
-
20g đường
-
Khuôn làm kem
Cách làm món kem vải
Bước 1: Sơ chế trái vải
Trước hết, bạn bóc vỏ vải ra, bỏ hạt và lấy phần cùi thịt rồi xé chúng ra thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Pha nước soda
Tiếp theo, bạn cho 20g đường vào với 180g nước soda và khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra.
Bước 3: Cho hỗn hợp ra khuôn
Sau đó, bạn cho những cùi thịt vải đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuôn làm kem trước. Tiếp theo là cho các lá bạc hà vào chung. Rồi bạn đổ nước soda đã pha ở bước 2 vào lấp đầy khuôn kem.
Bước 4: Cho khuôn kem vào tủ lạnh
Bạn đem khuôn kem này cho vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 3 – 4 tiếng cho kem đông lại là xong rồi!
Thành phẩm
Món kem vải lạnh vừa có vị ngọt tự nhiên, vừa thoang thoảng hương thơm của lá bạc hà và thịt trái vải sẽ khiến bạn chỉ muốn thưởng thức hoài không thôi!
Tham khảo thêm: Cách làm kem vải thiều đơn giản, giúp giải nhiệt nhanh ngày hè
Vậy là bạn sẽ chẳng cần tốn nhiều thời gian và chi phí mà vẫn có cho mình được những que kem vải thơm ngon, mát lành rồi đó. Hãy mau mau làm món kem này để chiêu đãi cho bạn bè và gia đình mình cùng thưởng thức nhé. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công!
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH