Phân biệt 9 loại dao Nhật phổ biến nhất

Phân biệt 9 loại dao Nhật phổ biến nhất

Dao Nhật được biết đến với chức năng nổi trội của nó là sắc bén và bền bỉ. Nhưng không phải ai cũng biết được công dụng của từng loại dao. Vì vậy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu các loại dao Nhật nhé!

Dao là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ và là vật dụng rất cần thiết trong căn bếp. Hiện nay, hầu như dao của Nhật Bản được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình hay các nhà hàng. Và có rất nhiều loại dao sử dụng cho mục đích khác nhau. Vậy hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu từng loại và công dụng của từng con dao nhé!

Chef’s Knife – Dao đầu bếp

Phân biệt 9 loại dao Nhật phổ biến nhấtChef’s Knife – Dao đầu bếp

Dao đầu bếp là loại dao thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất. Nó có thể được sử dụng cắt – thái các nguyên liệu từ rau, củ đến các loại thịt. Trọng lượng dao đầu bếp không nặng, lưỡi dao khoảng 15 – 35cm với bề rộng khoảng 4cm, giúp người dùng lâu không bị mỏi tay. Và dao đầu bếp rất dễ linh hoạt như thái cắt nhanh nhưng phần lưỡi dao dài khá khó dùng.

Dao Santoku – Dao đa năng

Dao Santoku - Dao đa năngDao Santoku

Dao đa năng là loại dao 3 trong 1, nó dùng để cắt – thái các loại sản phẩm từ thịt, cá đến rau củ quả. Dao được thiết kế mũi hình vòm và có bản dao rộng nên rất an toàn khi nhà có người già và trẻ nhỏ.

Dao Nakiri – Dao thái rau củ

Dao Nakiri - Dao thái rau củDao Nakiri

Dao thái rau củ là loại chuyên dụng cho thái rau củ và có thể dùng thái cá thịt, nhưng không dùng cho đồ đông lạnh hay xương. Dao được thiết kế mũi dao vát xuống, dáng hơi bầu dễ dàng việc thái, lưỡi dao mỏng và dài.

Petty Knife – Dao gọt trái cây

Petty Knife - Dao gọt trái câyPetty Knife – Dao gọt trái cây

Dao gọt trái cây là loại được thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho việc gọt trái cây. Dao mỏng, nhẹ, mũi dao nhọn, sắc bén phù hợp với việc loại bỏ hạt hoặc phần hư, thối của trái cây. Đặc biệt, không nên dùng cắt các đồ đông lạnh, cứng vì dễ làm dao bị mẻ, nhanh cùn.

Bread Knife – Dao cắt bánh m

Bread Knife - Dao cắt bánh mìBread Knife – Dao cắt bánh mì

Dao cắt bánh mì được thiết kế lưỡi dao dài, hình răng cưa để cắt phần vỏ cứng của bánh mì không làm chúng bị nát. Dùng cắt các loại bánh mì một cách dễ dàng và giúp bánh mì giữ được độ phồng và xốp.

Dao Deba – Dao làm cá

Dao Deba - Dao làm cáDao Deba

Dao làm cá chuyên dùng làm cá, lóc cá, thiết kế lưỡi dao có độ dài vừa phải, mỏng, mũi dao nhọn giúp làm sạch cá dễ dàng. Có độ dài khoảng 18 – 30cm, độ rộng lên tới 8cm. Đặc biệt, dao được vác 1 bên tạo lát cắt mượt, đẹp mắt. Dao làm cá được thiết kế cả cho người thuận tay phải và người thuận tay trái.

Dao Sashimi

Dao SashimiDao Sashimi

Dao Sashimi được thiết kế dài và mỏng, mũi dao nhọn, sắc bén giúp dễ dàng thái những Sashimi dứt khoát, ngon và đẹp mắt. Dao Sashimi cũng giống với dao làm cá được thiết kế dành cho người thuận tay phải và cả thuận tay trái.

Dao Cleavers Chinese

Dao Cleavers ChineseDao Cleavers Chinese

Dao Cleavers Chinese hay còn gọi là Dao Phay có nguồn gốc ở Trung Quốc. Bản dao hình chữ nhật to và có độ dày, trọng lượng khác nhau. Trọng lượng của dao thay đổi từ 300g đến một 900g. Loại độ dày mỏng và nhẹ phù hợp cho việc cắt thái. Loại lớn và nặng phù hợp với việc chặt gà, băm thịt và rau củ,

Dao chặt xương

Dao chặt xươngDao chặt xương

Dao chặt xương được thiết kế bản dao to, lưỡi dao dày và bén, chuôi cán chắc chắn, có trọng lượng từ 500 – 900g chuyên chặt các loại xương cứng như xương ống lợn, chân giò lợn, vịt gà,…

Bài viết trên là những công dụng của các loại dao do truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thu thập. Hi vọng có thể giúp mọi người hiểu rõ và sử dụng đúng để thức ăn nhìn đẹp mắt và nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, mỗi loại dao được sử dụng đúng chức năng của mình nó sẽ có tuổi thọ lâu hơn và bền hơn.

Mời bạn xem thêm:

>>Phân biệt và chọn mua dao bếp thật ‘chuẩn’

>>Cách dùng dao hiệu quả, an toàn

>>Vệ sinh và bảo quản dao đúng cách

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *