Bánh đậu nành dẻo thơm ngon lại siêu đơn giản để làm tại nhà, ngay bây giờ, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp làm ngay món bánh này bạn nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
4 người
Mỗi một loại bánh đều có vị thơm ngon đặc trưng, riêng bánh đậu nành với hương vị ngọt béo, bùi bùi mới lạ lại khiến các bạn trẻ rất yêu thích. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ gửi đến bạn cách làm món bánh đậu nành siêu đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm bánh đậu nành
- 250g đậu nành
- 200g đậu xanh không vỏ
- 100g sữa đặc
- 100g bột gạo
- 120g bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- Đường
Mẹo hay
– Để chọn mua đậu nành tươi ngon, bạn nhớ chọn hạt đậu nành có màu trắng ngà, sáng, đều màu, vỏ bóng. Hạt mẩy, tròn, kích thước tương đồng nhau, bóp chắc hạt, không mủn, không vụn, không mềm.
– Vỏ hạt đậu không có xuất hiện vết nứt hoặc đã nảy mầm, hoặc bị sâu đục khoét.
– Hạt có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi béo ngậy.
– Nên chọn thời gian mua hạt vào sau các vụ mùa đậu nành, hoặc 3 – 4 tháng sau vụ mùa để chọn được đậu nành ngon, mới.
Cách làm bánh đậu nành
Bước 1 Sơ chế và ngâm đậu nành
Đậu nành bạn rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 8 – 10 tiếng cho đậu nở mềm.
Bước 2 Xay và vắt hỗn hợp đậu nành
Cho phần đậu nành đã đãi vỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 700ml nước.
Sau đó, cho hỗn hợp đã xay ra túi lọc và vắt lấy nước. Vắt được khoảng 700ml nước sữa đậu nành. Nếu ít hơn, bạn vắt lại cho kỹ để lấy đủ lượng sữa chứ không cho thêm nước lạnh vào, bánh sẽ kém ngon.
Bước 3 Nấu đậu xanh
Đậu xanh ngâm nước 2 – 4 tiếng cho nở mềm.
Cho đậu xanh vào nồi nấu chín như nấu cơm. Đậu vừa khô, không bị nhão.
Bước 4 Trộn hỗn hợp đậu và xay nhuyễn
Bạn cho vào thau 700ml sữa đậu nành và phần đậu xanh đã nấu chín, rồi bạn cho tiếp 350g đường, 100g sữa đặc, 100g bột gạo, 120g bột năng, 300ml nước cốt dừa vào thau.
Trộn đều tất cả lại với nhau và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn, tan đều vào nhau nhé!
Bước 5 Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Thoa dầu ăn vào khuôn rồi lót giấy nến vào để bánh chín dễ lấy bánh ra.
Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 40 – 45 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Bánh chín vàng mặt thì bạn lấy ra, để nguội là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn nên cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ ngon hơn nhé!
Thành phẩm
Bánh đậu nành dẻo mềm mịn, thơm ngon với vị ngọt béo, bùi bùi của đậu xanh. Hòa quyện cùng hương đậu nành thoang thoảng thật hấp dẫn! Còn chần chờ gì mà bạn không thưởng thức ngay món bánh ngon này nữa!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng với cách làm bánh đậu nành siêu đơn giản này sẽ giúp bạn có thật nhiều niềm vui mỗi khi vào bếp, và có thật nhiều món ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè nữa nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn