Công thức làm bánh bò lá dứa thơm ngon tại nhà

Công thức làm bánh bò lá dứa thơm ngon tại nhà

Bạn đã biết cách làm bánh bò lá dứa chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm món bánh này tại nhà nhé.

Bánh bò lá dứa là một loại bánh rất phổ biến ở nước ta và được nhiều người ưa chuộng, với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, thế thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món bánh này chứ.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị

Công thức làm bánh bò lá dứa thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3-4 người ăn

Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa

Nguyên liệu làm bánh bò lá dứaNguyên liệu làm bánh bò lá dứa

  • 460g bột bánh bò
  • 100g lá dứa
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100ml nước lọc
  • 1 ống vani
  • Gia vị: Đường, dầu ăn
  • Dụng cụ: Xửng hấp, máy xay sinh tố, tô, chén, cây đánh trứng, rây lọc, màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh bò lá dứa

Bước 1 Làm nước lá dứa

Xay lá dứaXay lá dứa

Bạn cho 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố, tiếp đến là cắt 100g lá dứa thành từng khúc nhỏ để khi xay sẽ dễ hơn, xay nhuyễn trong 3 phút rồi lọc qua rây để lấy nước lá dứa.

Bước 2 Làm bột bánh bò

Bạn cho 460g bột bánh bò và gói men khô có sẵn trong bột vào tô, thêm 1 ít muối sẽ giúp bánh bò khi hấp xong sẽ ngon hơn. Rồi lần lượt cho tiếp 400ml nước cốt dừa cùng với phần nước lá dứa đã làm trước đó vào chung.

Làm bột bánh bòLàm bột bánh bò

Dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi nào bạn thấy bột đã mịn, thì cho 4 muỗng canh đường vào tiếp tục khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột lại rồi ủ trong 2 tiếng là ta có thể đem đi hấp.

Bước 3 Hấp bánh bò

Bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho từng chén vào làm khuôn, dùng cọ quét dầu ăn lên xung quanh chén để khi hấp xong sẽ dễ dàng lấy bánh bò ra hơn.

Tiếp đến bạn cho xửng lên bếp làm nóng khuôn bánh trong 10 phút, khuôn càng nóng thì bánh sẽ càng nở. Sau khi khuôn bánh đã được làm nóng, bạn đổ bột vô ca để khi rót vào khuôn sẽ dễ hơn,rồi lần lượt cho bột vào chén hấp trong 8 phút.

Hấp bánh bòHấp bánh bò

Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn dùng tăm ghim vào chính giữa bánh rồi rút ra nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín rồi nhé. Sau đó bạn lấy bánh bò từ xửng ra, để nguội là ta có thể ăn được rồi đấy.

Thành phẩm

Bánh bò lá dứaBánh bò lá dứa

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bánh bò lá dứa cực thơm ngon và hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của lá dứa, cùng với độ béo của nước dừa, bột bánh thì xốp dẻo chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.

Trên đây là cách làm bánh bò lá dứa tại nhà mà Bách Hóa XANH gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn làm được thành công món này nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị

>> Cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon chỉ với chiếc chảo chống dính

>> Cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *