10 món ăn cay nhất của Hàn Quốc

10 món ăn cay nhất của Hàn Quốc
Bạn đang xem: 10 món ăn cay nhất của Hàn Quốc
tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Ẩm thực Hàn Quốc đa dạng với nhiều món ăn ngon với đủ các hương vị khác nhau, thậm chí có những món cay xé lưỡi cũng có thể tìm thấy ở xứ sở kim chi. Đồ ăn cay rất phổ biến ở Hàn Quốc và nó là một trong những nét văn hóa ẩm thực của đất nước này. Dưới đây là 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất bạn có thể thử nếu từ ‘cay’ không có trong từ điển của bạn!

  1. Gà Rán Buldak

Ở Hàn Quốc, bạn sẽ tìm thấy món gà rán với các lựa chọn như không cay, cay vừa hoặc cực cay. Gà rán Hàn Quốc thường được thưởng thức với bia lạnh rất tuyệt. Nếu ăn thịt và uống bia như vậy sẽ được gọi là Chimek – đây là món ăn được nhiều người lựa chọn tại Hàn Quốc. Nếu bạn muốn thử mức độ cay nhất, hãy chọn món gà rán Buldak.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Gà rán Buldak là món ăn cay nổi tiếng ở Hàn Quốc

Gà Buldak được làm từ những miếng thịt gà được chiên vàng giòn, ăn kèm với nước sốt chua cay. Nước sốt này sẽ có ớt bột (thường dùng ớt bột chillyang cay hơn ớt thường), tương ớt, xì dầu, tỏi, gừng, tất cả hòa quyện lại để tạo thành nước sốt. màu đỏ đặc trưng. Bánh gạo garae-tteok cắt lát và phô mai thường được ăn kèm với món gà rán Buldak này.

  1. Đắk rọ

Dak galbi hay gà rán cay là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được biết đến là món ăn biểu tượng của thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon. Món gà này có những miếng thịt gà được ướp trong nước sốt gochujang trong nhiều giờ, sau đó áp chảo với nhiều loại rau khác nhau trên một chiếc chảo gang lớn. Thông thường gà Dak galbi sẽ được chế biến ngay trên bàn để thực khách có thể thưởng thức món ăn một cách ấm áp nhất.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Dak galbi được phục vụ nóng, tạo thêm vị cay cho món ăn

Về cơ bản Dak galbi sẽ có thịt gà được ướp với sốt gochujang trong 7-8 tiếng, các loại rau củ như bắp cải, khoai tây, cà rốt, tía tô sẽ được cắt miếng vừa ăn. Món gà sẽ được dọn ra nóng hổi ngay trên bàn, tùy theo nhà hàng mà các nguyên liệu khác sẽ được thêm vào để món gà thêm tuyệt vời nhưng vẫn giữ được vị cay đặc trưng. Hiện nay, phô mai thường được thêm vào các món ăn để giúp giảm độ cay và làm cho Dak galbi thơm và hấp dẫn hơn.

  1. chân gà cay

Hàn Quốc không phải là quốc gia duy nhất ở châu Á ăn chân gà nhưng lại là nơi sử dụng chân gà để chế biến rất nhiều món ăn. Trong đó, chân gà cay là món nổi bật nhất bởi màu sắc đẹp mắt và độ cay cực cao, thậm chí có thể khiến bạn phải khóc thét khi thưởng thức. Chân gà cay là món ăn vặt nổi bật ở Hàn Quốc, thường được nhâm nhi với rượu soju hoặc bia lạnh.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Bạn có thể thưởng thức chân ga cay trong chuyến đi đến Hàn Quốc

Chân gà thường được làm sạch, nhiều nhà hàng còn rút cả xương chân gà để thực khách dễ thưởng thức hơn. Phần quan trọng của món ăn này chính là nước chấm, bởi nó quyết định độ cay của chân gà. Nước sốt sẽ được làm với các thành phần chính là bột ớt đỏ, xi-rô tinh bột, đường, nước tương, tỏi, bột gừng và hạt tiêu theo tỷ lệ nhất định.

  1. Canh kim chi hầm

Kimchi là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, thậm chí nó còn được dùng như một biệt danh khi nhắc đến đất nước này. Món ăn dân tộc này là món rau muối nhưng lại rất ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Kim chi có thể ăn ngay sau khi muối vài ngày hoặc dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Vì thường được ăn nóng nên kim chi hầm thường có vị rất cay

Kimchi jjigae hay kim chi hầm là một trong những món ăn nổi bật nhất mà bạn nên thử nếu đang tìm kiếm một món canh cay ở Hàn Quốc. Món canh này được nấu với nguyên liệu chính là kim chi, kết hợp với các thực phẩm khác như thịt lợn, đậu phụ và hành lá. Canh kim chi hầm có vị cay đặc trưng xen lẫn chút chua chua, ăn với cơm rất ngon.

  1. Bibim Naengmyeon

Mì lạnh là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, thường có 2 loại: Mul Naengmyeon – với nhiều nước súp và Bibim Naengmyeon – mì lạnh khô với sốt cay vô cùng hấp dẫn. Mì lạnh là món ăn được yêu thích vào mùa hè ở Hàn Quốc vì được ăn kèm với đá, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Mì lạnh Bibim Naengmyeon có vị cay nhẹ nhưng với những ai không ăn cay được thì chắc chắn sẽ khiến bạn rơi nước mắt đấy!

Bibim Naengmyeon thường được yêu thích vì có vị cay đặc biệt, lúc đầu ăn có cảm giác ngọt nhưng sau đó cay rất nhanh. Món mỳ này sẽ có một dĩa mỳ sợi nhỏ đặc trưng, ​​dưa leo, trứng luộc, thịt heo luộc, cà rốt, củ cải muối… Tất cả được dọn chung trong một bát mỳ, sau đó chan nước dùng cay cay. và rắc thêm một ít vừng trắng trông rất bắt mắt. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức. Tuy độ cay của món mì lạnh này không cao nhưng vẫn rất đáng thử trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

  1. Tteokbokki

Nhắc đến ẩm thực đường phố Hàn Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tteokbokki – món bánh gạo cay nổi tiếng và được yêu thích nhất. Tteokbokki được bán rộng rãi ở nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc, từ những thành phố lớn cho đến những ngôi làng nhỏ. Món ăn này thường có bánh gạo nấu với chả cá và phủ một lớp sốt thơm, ngọt, cay đặc trưng của gochujang (thường được dùng trong các món ăn của Hàn Quốc).

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Độ cay của Tteokbokki sẽ phụ thuộc vào điểm phục vụ

Bánh gạo Tteokbokki được làm theo công thức đặc biệt cho nước sốt nên độ cay của món ăn cũng sẽ khác nhau. Trước khi ăn, bạn nên thử một miếng nhỏ để xác định độ cay của Tteokbokki. Thông thường các xe đẩy đặt ngoài đường sẽ phục vụ Tteokbokki với hương vị thơm ngon hơn so với các nhà hàng.

  1. Nakji bokkeum

Nakji bokkeum hay bạch tuộc xào cay là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc và chỉ được biết đến vào khoảng năm 1965. Kể từ khi được biết đến, món ngon này đã trở thành lựa chọn phổ biến của người dân địa phương trong bữa ăn. ánh sáng. Độ cay của món bạch chỉ chiên cay thường được đánh giá cao bởi lượng ớt được sử dụng nhiều, tạo nên màu đỏ đẹp mắt đồng thời giúp món ăn có vị cay đặc trưng.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Nếu bạn lần đầu thử Nakji bokkeum, hãy cẩn thận vì món ăn này rất cay!

Nguyên liệu gồm bạch tuộc, bắp cải, cà rốt, hành tây và hành lá sẽ được thái nhỏ và trộn với nhau trong nước sốt làm từ tương ớt đỏ gochujang, nước tương, tỏi, muối và đường. Khi các nguyên liệu đã được trộn đều, món ăn sẽ được tẩm ướp trong vài phút cho thấm gia vị và chiên trước khi phục vụ thực khách. Nakji bokkeum thường được ăn kèm với Jogaetang – nghêu hầm để tăng hương vị cho món ăn.

  1. Jjamppong

Jjamppong là món mì cay hải sản thơm ngon của Hàn Quốc và nổi tiếng đến mức bạn có thể tìm thấy ở Việt Nam. Tuy nhiên, mì hải sản bán ở Hàn Quốc sẽ có hương vị đậm đà và cay hơn nhiều so với mì bán trong nước. Món mì cay này về cơ bản sẽ có thành phần chính là mì, hải sản, bí ngòi Hàn Quốc, cà rốt, bắp cải, hành, tỏi và thịt lợn.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Mì cay hải sản Jjamppong là món mì cay bạn nên thử khi đến Hàn Quốc

Một thành phần không thể thiếu của Jjamppong là bột ớt gochugaru – yếu tố quyết định đến vị cay của món mì. Ngoài mì hải sản được chế biến theo công thức cơ bản, ở Hàn Quốc bạn còn tìm thấy những biến tấu khác như Samsun jjampong với nhiều loại hải sản đắt tiền, Gul kkampong với hàu và Sacheon Tangmyeon với nước cay nhẹ. Món mì này thường được làm rất cay nên bạn cần cẩn thận khi ăn.

  1. Maeundae galbijjim

Maeundae galbijjim hay còn gọi là sườn bò hầm, nổi bật với hương vị thơm ngon và là một trong những món cay Hàn Quốc được yêu thích nhất hiện nay. Về cơ bản, Maeundae galbijjim là một biến thể của galbijjim sườn bò kho củ cải truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này thường có vị ngọt từ nước cốt thịt bò và củ cải nhưng khi được biến tấu thành Maeundae galbijjim lại có vị cay đặc biệt.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Maeindae galbijjim sườn bò hầm là món nhất định phải thử nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn cay của Hàn Quốc.

Điều khiến Maeundae galbijjim cay đến vậy là bởi ớt bột sẽ được hầm với thịt bò và các nguyên liệu khác trong nhiều giờ. Hầm lâu sẽ giúp gia vị ngấm vào món ăn nên khi thưởng thức món bò hầm sẽ có vị cay nồng khó tả. Thông thường Maeundae galbijjim sẽ được ăn kèm với cơm để giúp giảm bớt vị cay.

  1. Donkatsu

Donkatsu ở Nhật Bản là món thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon ăn kèm với nước sốt đặc trưng. Ở Hàn Quốc cũng có món ăn này và nó được gọi với cái tên khác là cốt lết thịt lợn. Về cơ bản Donkatsu không cay, nhưng tại nhà hàng Onnuriya Donkatsu có một phiên bản Donkatsu được làm với nước sốt màu đỏ sẫm cực kỳ cay được nấu từ nước dùng với các loại thảo mộc và bột ớt.

10 món ăn Hàn Quốc hot nhất, khám phá, trải nghiệm, 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất

Màu đỏ đậm của Donkatsu cũng khiến bạn thấy cay cay phải không?

Độ cay của Donkatsu ở nhà hàng này phải nói là rất cao và được mọi người khẳng định rằng không thể ăn hết một con Donkatsu trong 20 phút mà phải mất nhiều thời gian hơn. Để thử món cay này, bạn có thể ghé nhà hàng Onnutiye Donkatsu ở 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu, Seoul.

Thưởng thức món ăn cay Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Vậy nên khi chọn mua vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc, đừng quên thử ngay những món ăn trên nhé. Bạn có thể đặt vé vào khoảng mùa đông, bởi thưởng thức món cay trong tiết trời se lạnh sẽ tuyệt vời hơn.

Gửi bởi: Đinh Thùy Nhung

Keyword: 10 món ăn Hàn Quốc hot nhất