Hạ gục mọi thực khách khó tính với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy

Hạ gục mọi thực khách khó tính với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy

Lưỡi heo có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Trổ tài vào bếp hạ gục mọi thực khách với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy qua công thức sau đây.

Hạ gục mọi thực khách khó tính với lưỡi heo rim nước dừa béo ngậy

Chuẩn bị
35 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 – 5 người

Các món ăn từ lưỡi heo luôn làm nhiều người ưa thích ngay lần đầu tiên thưởng thức. Cùng vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm món lưỡi heo rim nước dừa thơm ngon và lạ miệng để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm món lưỡi heo rim nước dừa

Nguyên liệu làm món lưỡi heo rim nước dừaNguyên liệu làm món lưỡi heo rim nước dừa

  • 400g lưỡi heo
  • 400ml nước dừa tươi
  • 15g hành tím băm
  • 15g tỏi băm
  • Gia vị: Nước mắm, giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, dầu điều, bột ngũ vị hương

Cách chọn mua lưỡi heo ngon
– Để mua được lưỡi heo ngon, bạn nên lựa lưỡi dày, tròn, có màu sáng, gần phần cuống họng trở xuống phía dưới có màu trắng. Bề ngoài không chọn lưỡi có màu sậm đen, không đều màu, màu tím bầm, loang màu do bị xung huyết.
– Nên chọn mua lưỡi heo ở cửa hàng uy tín hoặc nếu mua ở chợ, thì nên đi vào lúc sáng sớm lúc này thịt vừa lên thớt vẫn còn tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu dùng tay chạm vào thấy nhớt, có mùi hôi, hơi nồng thì không nên mua.

Bạn nên lựa lưỡi dày, tròn, có màu sáng, gần phần cuống họng trở xuốngBạn nên lựa lưỡi dày, tròn, có màu sáng, gần phần cuống họng trở xuống

Cách làm món lưỡi heo rim nước dừa.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chà xát lưỡi heo với 1 muỗng canh muối. Sau đó, bạn chần lưỡi heo với nước sôi khoảng 5 phút rồi dùng dao loại bỏ các màng trắng ngoài lưỡi.

Sơ chế lưỡi heoSơ chế lưỡi heo

Kế đó, bạn cho 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối hòa chung với nhau thành dung dịch và chà bóp lưỡi heo để khử mùi và loại bỏ nhớt lần cuối, rồi mang lưỡi heo rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau khi lưỡi heo ráo thì dùng con dai bổ đôi chiếc lưỡi, cho vào tô lớn.

Mẹo hay
– Sơ chế lưỡi heo không hôi bạn dùng rượu trắng, muối, gừng, chanh, giấm, chà xát lên lưỡi heo và để yên khoảng 5 phút sau đó rửa sạch với nước là 1 cách.
– Chần lưỡi heo qua nước sôi khoảng 5 phút và cạo bỏ lớp màng trắng trên lưỡi hoặc ướp lưỡi heo với một củ hành tím nướng cũng sẽ khử mùi lưỡi heo hiệu quả.

Bước 2 Ướp lưỡi heo

Ướp lưỡi heoƯớp lưỡi heo

Tiếp theo, bạn cho và tô và ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương. Tiếp đó, bạn trộn đều lưỡi heo và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3 Lưỡi heo khìa nước dừa

Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo, rồi thả lưỡi heo vào áp chảo. Chờ thịt heo săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào khìa đến khi nước dừa sôi, hạ nhỏ lửa và đun liu riu để lưỡi heo ngấm gia vị.

Lưỡi heo khìa nước dừaLưỡi heo khìa nước dừa

Bạn khìa lưỡi heo với nước dừa nhớ trở cho lưỡi heo thấm gia vị và lên màu đẹp, tiếp tục đun cho đến lúc nước dừa kẹo lại, sền sệt là được. Khi đó, bạn rắc nửa muỗng cafe tiêu, gắp ra dĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành.

Thành phẩm

Món lưỡi heo khìa nước dừa thơm phức, nhìn bắt mắtMón lưỡi heo khìa nước dừa thơm phức, nhìn bắt mắt

Món lưỡi heo khìa nước dừa thơm phức, nhìn bắt mắt. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của lưỡi heo cùng vị mặn ngọt kết hợp sẽ làm bạn ngất ngây cho mà xem. Món này ăn chung với cơm hoặc bánh mì đều được nha.

Bên trên là cách làm món lưỡi heo khìa nước dừa vừa ngon vừa lạ miệng, Mong qua bài chia sẻ các bạn biết thêm một món ngon để làm phong phú thực đơn gia đình.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *