Cách làm bánh mousse táo caramel mềm thơm dễ làm chẳng cần lò nướng

Cách làm bánh mousse táo caramel mềm thơm dễ làm chẳng cần lò nướng

Bạn đang muốn làm một món tráng miệng ‘chuẩn kiểu Tây’ cho cả nhà? Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn thực hiện món bánh mousse táo caramel thơm, mềm dễ làm và không cần lò nướng.

Cách làm bánh mousse táo caramel mềm thơm dễ làm chẳng cần lò nướng

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
4 người

Có rất nhiều loại bánh caramel thơm ngon khác nhau, hôm nay hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm bánh mousse táo caramel thơm ngon, mềm mịn và dễ làm. Với công thức này, bạn không cần sử dụng lò nướng vẫn có thể thực hiện được.

Nguyên liệu để làm bánh mousse táo caramel

Phần táo xào caramel

  • 1 quả táo
  • 35g bơ
  • 40g đường

Phần mousse táo

  • 250g táo (khoảng 2,5 quả táo)
  • 25g đường
  • 3g lòng đỏ trứng (khoảng 2-3 lòng đỏ trứng gà)
  • 5g gelatine
  • 135g kem tươi
  • Giấm

Phần kem caramel

  • 40g đường
  • 65g kem tươi
  • 15g đường
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 3g gelatine
  • 115g kem tươi

Mẹo hay

Để chọn được những quả táo ngon, mọng nước, bạn cần lựa những quả cầm nặng tay, tròn đều. Táo chín ngọt và mọng nước thường có mùi thơm.

Táo thơm, nặng tay và tròn đềuTáo thơm, nặng tay và tròn đều

Cách làm bánh mousse táo caramel

Bước 1 Sơ chế táo

Bạn rửa sạch táo, gọt sạch vỏ và cắt táo thành từng miếng

Sơ chế táoSơ chế táo

Bước 2 Chế biến caramel táo

Bạn cho 35g bơ lạt lên bếp, đợi đến khi chảo nóng, bơ tan, bạn cho thêm 40g đường vào và khuấy đều với lửa lớn. Tiếp đến, bạn cho những lát táo đã cắt vào và đun táo. Bạn đun táo đến khi táo chuyển màu, khoảng từ 5 – 8 phút là được.

Sau khi táo chuyển màu đẹp và đều 2 mặt, bạn cho táo ra khay và để nguội.

Caramel táoCaramel táo

Bước 3 Chế biến mousse táo

Phần táo để làm mousse sẽ được rửa sạch, cắt khúc vừa phải, bạn cho vào máy xay, thêm vào đó 1 muỗng cà phê giấm để tạo vị chua. Bạn xay đều hỗn hợp đến khi táo nhuyễn đều. Sau đó, bạn cho ra tô và bỏ vô tủ lạnh.

Xay nhuyễn táo cùng giấmXay nhuyễn táo cùng giấm

Bạn cho 20ml nước và 25g đường vào nồi. Bắc nồi lên bếp và khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan, hỗn hợp hơi ấm. Tiếp đến, bạn đánh tan 33g lòng đỏ trứng gà,rồi cho phần nước đường vào và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

Sau đó, bạn đun sôi một nồi nước và để ở chế độ lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn cho tô đựng hỗn hợp trứng lên và đun cách thủy khuấy đều cho đến khi trứng đổi màu và độ nóng khoảng 40 độ C là được.

Bạn nhấc tô ra khỏi nồi và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp bông lên và đạt đến trạng thái ruy băng (chảy như dải ruy băng).

Sau khi hỗn hợp vừa đun cách thủy đánh đạt đến trạng thái ruy băng, bạn cho hỗn hợp đó vào táo xay và trộn đều lên.

Trộn táo xay cùng tròng đỏ trứng đánhTrộn táo xay cùng tròng đỏ trứng đánh

Bước 4 Chế biến kem mousse táo

Bạn dùng 5g gelatin, thêm vào 25ml nước, khuấy đều và cho vào lò vi sóng 10 giây để gelatin tan chảy.

Bạn cho gelatin vào hỗn hợp trứng, táo xây đã thực hiện ở bước trên và trộn đều. Tiếp đến, bạn đánh bông 135g kem tươi và trộn kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp gelatin, táo, trứng.

Trộn đều kem tươi và hỗn hợp táo xayTrộn đều kem tươi và hỗn hợp táo xay

Bước 5 Đổ khuôn

Xếp 1 lớp táo caramel bên dưới, tráng đều một lớp kem mousse đến nửa khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Sau 30 phút, bạn cho 1 lớp bánh bông lan lên trên và cho vào tủ lạnh thêm 30 phút.

Xếp táo caramel và kem mousse táoXếp táo caramel và kem mousse táo

Bước 6 Kem caramel

Bắc nồi và cho vào nồi 40g đường và 15ml nước. Đun đường đến khi sôi, sau 3 -4 phút, bạn cho 65ml kem tươi vào và khuấy nhanh tay đến khi mịn, để nguội.

Đun caramel kem tươiĐun caramel kem tươi

Trong lúc chờ hỗn hợp bên trên nguội, bạn bắc nồi đun 40g đường và 15ml đến khi đường tan để làm nước đường. Tiếp đến, bạn đánh 1 lòng đỏ trứng và cho từ từ nước đường vào, bạn nhớ đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Sau đó, bắc một nồi nước sôi, cho hỗn hợp tròng đỏ trứng lên và đánh cách thủy. Bạn đánh liên tục lòng đỏ trứng đến khi hỗn hợp ấm, khoảng 70 – 80 độ C.

Đánh cách thủy hỗn hợp tròng đỏ trứng và nước đườngĐánh cách thủy hỗn hợp tròng đỏ trứng và nước đường

Bạn cho phần caramel đã làm và trộn chung với hỗn hợp tròng đỏ trứng sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đun tan chảy 3g gelatin cùng 15ml nước và cho vào hỗn hợp, khuấy đều.

Trộn hỗn hợp trứng cùng caramelTrộn hỗn hợp trứng cùng caramel

Đánh bông 115ml kem tươi, sau đó, bạn cho ½ phần hỗn hợp caramel vừa đánh với tròng đỏ vào và trộn theo phương pháp Fold (kỹ thuật cắt – gấp – xoay trong làm bánh). Tiếp đến, bạn cho hết phần caramel còn lại vào và trộn sơ.

Trộn kem cũng hỗn hợp trứng và caramel.Trộn kem cũng hỗn hợp trứng và caramel.

Đổ hỗn hợp kem caramel vào khuôn bánh mà bạn đã cho mousse táo và bánh bông lan vào trước đó, đặt lên trên thêm 1 lớp bánh bông lan hạnh nhân. Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát ít nhất 3 tiếng.

Tráng kem lên trên bề mặt bánh đã có mousse táo và bánh bông lanTráng kem lên trên bề mặt bánh đã có mousse táo và bánh bông lan

Thành phẩm

Bánh mousse táo caramel Bánh mousse táo caramel

Bánh mousse táo caramel mềm, thơm nồng mùi táo. Bánh béo ngậy vị kem, ngọt nhẹ từ caramel kết hợp với mùi thơm của bánh bông lan hạnh nhân, tạo ra vị ngon khó cưỡng.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh thơm ngon, tuyệt vời này. Món bánh này sẽ là một món ăn tuyệt vời cho một buổi chiều cuối tuần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc mềm mịn cực đẹp mắt

>> Cách làm bánh mousse trà xanh chuẩn ngon tại nhà

>> Cách làm bánh mousse chanh leo mướt mịn đơn giản tại nhà

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *