Thỉnh thoảng trong bữa ăn lại thèm món dồi trường, tuy nhiên cứ luộc thì lại hơi chán. Hôm nay bữa cơm hấp dẫn với món dồi trường xào chua cay ngon tuyệt cú mèo cùng Bách hoá XANH nhé.
Chúng mình biết là có rất nhiều bạn cực kỳ thích món dồi trường. Ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn một món ăn ngon từ dồi trường. Đó chính là dồi trường xào chua cay. Hãy bắt tay vào chế biến cùng chúng mình nhé.
Nguyên liệu làm món dồi trường xào chua cay
- Dồi trường: 400g
- Thơm: 1/4 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 2 nhánh
- Dưa leo: 1 trái
- Gừng cắt quả trám
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm băm
- Hành tím và tỏi băm, hành lá
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, hạt nêm,…
Cách làm món dồi trường xào chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn mua dồi trường luôn có màu sáng bóng, bạn thử dùng tay ấn vào xem có thấy độ đàn hồi và không có chất nhầy tiết ra. Khi mua dồi trường bạn nên chọn những đoạn dồi bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng,…
Sau khi mua về thì bạn rửa sạch hãy lấy hết màng mỡ rồi tiếp tục rửa lại với nước thật sạch. Rồi bạn cho dồi trường vào nồi và cho thêm hỗn hợp 1 ½ thìa cà phê muối, 2-3 lát gừng cùng với 1 chén rượu trắng sao cho ngập dồi trường. Bạn luộc trong vòng 3-5 phút rồi vớt ra cho dồi trường vào 1 tô nước lạnh kèm đá.
>> Dồi trường là gì? Mẹo làm sạch dồi trường trắng, giòn, không hôi ‘chuẩn cơm mẹ nấu’
Rửa sạch cần tây, cắt thành hình tam giác. Hành tây bổ dọc, dứa cắt hinh cái quạt, hành lá thái nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp dồi trường
Ướp dồi trường cùng với ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, và ½ thìa cà phê hạt nêm. Cho luôn ớt băm, tỏi và hành tím băm vào. Thêm vào cuối cùng là 1 thìa dầu hào. Ướp hỗn hợp này trong vòng khoảng 10 phút.
Bước 3: Xào dồi trường
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành tím và tỏi đã băm vào phi lên cho thơm rồi cho hỗn hợp dồi trường đã thấm gia vị vào xào cho chín tới.
Cuối cùng bạn cho toàn bộ rau củ vào xào chung. Xào khi nào bạn nếm lại cảm thấy dồi trường và rau củ đã chín tới thì cho ½ thìa canh nước tương và hành lá đã cắt nhỏ vào. Đảo đều món ăn và tắt bếp.
Thành phẩm dồi trường xào chua cay
Với hương vị chua chua ngọt ngọt cùng với dồi trường ngon, giòn, nhai sần sật thì đây quả là một món ăn hơi bị tốn cơm đấy.
Dồi trường được xem là một trong những bộ phận ngon nhất của lợn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng xắn tay vào và thực hiện món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.
Xem thêm:
>> Cách chế biến đồ lòng giòn ngon, không hôi
>> Bí quyết luộc lòng heo vừa trắng lại giòn sần sật
>> Với nguyên liệu có sẵn trong bếp này, đảm bảo lòng heo không còn một tí mùi hôi
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH