Cách làm thịt kho trứng cút, ăn hoài chẳng ngán

Cách làm thịt kho trứng cút, ăn hoài chẳng ngán

Đĩa thịt kho trứng cút thơm lừng, thịt ba rọi thấm đều gia vị, khi ăn thì có vị béo của mỡ và thơm mềm của thịt, trứng cút thì nhỏ nhỏ vừa ăn, không làm bạn cảm thấy ngán đâu nhé. Vào bếp để làm ngay món này với mình thôi nào.

Thịt ba rọi vừa có nạc vừa có mỡ kết hợp với trứng cút tạo nên một nồi thịt kho ngon lành, thịt được ướp thấm đều, đậm vị ăn rất ngon. Bạn có thể ăn món này với cơm trắng hoặc xôi cũng rất ngon đấy.

Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho trứng cút

  • 500g thịt ba rọi
  • 20 quả trứng cút
  • 300ml nước dừa
  • Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách làm thịt ba rọi kho trứng cút

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm thịt kho trứng cút, ăn hoài chẳng ngán

Thịt ba rọi sau khi mua về, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hánh lá và ớt rửa sạch, với hành lá thì cắt phần đầu và phần lá để riêng, phần đầu hành thì đập dập rồi băm nhuyễn, phần lá thì cắt nhỏ. Ớt thì rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rồi đập dập, sau đó băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt ba rọi

Cho thịt ba rọi vào tô cùng với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm, một ít hành tím, tỏi và ớt băm.

Cho thịt ba rọi vào tô cùng với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm, một ít hành tím, tỏi và ớt băm.

Trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó ướp thịt trong 15 phút.

Trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó ướp thịt trong 15 phút.

Bước 3 Luộc trứng cút

Cho nước và trứng cút vào trong nồi, đặt lên bếp, đậy nắp lại rồi luộc trong 5 phút để trứng chín.

Cho nước và trứng cút vào trong nồi, đặt lên bếp, đậy nắp lại rồi luộc trong 5 phút để trứng chín.

Sau khi trứng chín thì vớt ra, để vào trong tô nước lạnh để dễ lột vỏ trứng hơn.

Sau khi trứng chín thì vớt ra, để vào trong tô nước lạnh để dễ lộ vỏ trứng hơn.

Khi trứng nguội bớt thì bắt đầu lột bỏ vỏ, cho trứng vào trong chén.

Khi trứng nguội bớt thì bắt đầu lột bỏ vỏ, cho trứng vào trong tô.

Bước 4 Kho thịt

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và 1 muỗng đường vào, đảo đều cho đường tan và chuyển sang màu vàng.

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn và 1 muỗng đường vào, đảo đều cho đường tan và chuyển sang màu vàng.

Sau đó cho thịt heo vào, đảo đều tay cho thịt săn lại.

Sau đó cho thịt heo vào, đảo đều tay cho thịt săn lại.

Tiếp đó cho nước dừa vào, kho ở lửa nhỏ trong 20 phút để thịt chín mềm.

Tiếp đó cho nước dừa vào, kho ở lửa nhỏ trong 20 phút để thịt chín mềm.

Cho trứng cút vào, đậy nắp lại tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa, sau đó nêm nếm lại với gia vị, rồi tắt bếp.

Cho trứng cút vào, đậy nắp lại tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa, sau đó nêm nếm lại với gia vị, rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc thịt kho trứng cút ra đĩa, trang trí với một ít hành lá và ớt, vậy là xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Múc thịt kho trứng cút ra đĩa, trang trí với một ít hành lá và ớt, vậy là xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Tham khảo: Cách làm thịt kho trứng

Món thịt kho trứng cút này ăn với cơm thì ngon tuyệt cú mèo, để món kho được ngon và đỡ ngán hơn thì bạn nên dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc dưa cải chua nhé. Chúc bạn thành công!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *