Thử ngay công thức làm món canh chua cá úc lá me non đơn giản, lạ miệng, giải nhiệt, giải ngấy cho cả nhà ngày nóng bức cùng Bách hoá XANH ngay!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Canh chua là món dễ ăn, dễ nấu lại giải nhiệt rất tốt nên được nhiều người ưu chuộng và thường thấy trong mâm cơm hằng ngày của mọi gia đình. Hôm nay cùng Bách hoá XANH thử ngay công thức làm món canh chua cá úc lá me non siêu đơn giản, lạ miệng lại kích thích vị giác cho những người yêu thương thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm canh chua cá úc lá me non
- 3 con cá úc
- 1 nắm lá me non
- 300g bắp chuối
- 2 quả cà chua
- 1/4 quả dứa
- 200g bông so đũa
- 1 quả ớt sừng
- 1 quả chanh
- Ngò gai, rau ôm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Mẹo hay:
Chọn mua những quả dứa có màu vàng đẹp mắt xen lẫn màu xanh, có mắt lớn, sờ tay vào cảm nhận được độ mềm vừa phải, lớp vỏ dứa chín thường hơi bị nhăn nhẹ. Không nên mua những trái khi ấn vào bị lõm vào trong.
Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, căng mọng, vẫn còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa.
Cách làm canh chua cá úc lá me non
Bước 1 Sơ chế cá
Cá úc mua về làm sạch ruột và mang cá. Tiếp đến bạn rửa sạch với nước rồi cho cá cho ra thau, lấy 2 muỗng cà phê muối chà xát vào cá 5 phút rồi đem rửa sạch lại 2 – 3 lần nước, để ráo.
Tiếp đến bạn cho cá vào tô ướp cá với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ớt sừng cắt lát, trộn đều lên và để trong vòng 15 phút.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn có thể mua dứa đã gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, về nhà, bạn chỉ cần rửa sơ qua nước, rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn cho tiết kiệm thời gian.
Tiếp đến bạn chuẩn bị thau nước có pha nước cốt của 1 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối rồi cắt nhỏ hoặc bào bắp chuối vào thau nước này, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
Bông so đũa bạn nhặt bỏ bông hư và cọng già, rửa sạch, để ráo. Rau om, ngò gai cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 lóng tay.
Cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau.
Bước 3 Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thêm dứa, 2 lít nước vào nấu sôi. Nước sôi bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, cho phần cá đã ướp, lá me vào nấu khoảng 5 phút.
Khi dứa và lá me đã ra chất chua, bạn vớt ra, nêm nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cho cà chua, bắp chuối, bông so đũa vào nấu thêm 2 phút ở lửa nhỏ.
Cuối cùng bạn thêm rau om, ngò gai vào và tắt bếp, cho cá ra dĩa, múc canh ra tô thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Canh chua cá úc lá me non có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ được đâu.
Canh chua mang vị chua cay mặn ngọt vừa phải, cá úc ngọt thịt, tươi ngon, cà chua, bắp chuối, bông so đũa vừa chín tới ăn rất ngon miệng.
Thưởng thức
Thưởng thức chanh chua cá úc lá me non ngon nhất khi còn nóng, chấm cá kèm với nước mắm ớt để hương vị thêm thơm ngon và kích thích hơn bạn nhé!
Trên đây là công thức làm canh chua cá úc lá me non siêu đơn giản, lại thơm ngon mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Còn chần chừ gì mà không đặt mua nguyên liệu từ Bách hoá XANH và thực hiện ngay thôi!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn