Các bà mẹ trẻ đâu rồi? Nhà có bé lười ăn thì hãy tham khảo ngay cách làm chả giò hải sản phô mai dưới đây. Món ngon hấp dẫn này sẽ là tuyệt chiêu dành cho các bé lười ăn đấy. Có món này thì không lo bé chán ăn nữa nha. Tham khảo công thức rồi vào bếp ngay thôi!
Nếu bé đã chán thịt chán cá hoặc các món ăn thông thường rồi mẹ hãy thử đổi gió với món chả giò hải sản phô mai. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của món ăn này sẽ khiến bé thích mê. Lâu lâu cho bé đổi gió với món chả giò hải sản, vừa giúp kích thích vị giác vừa làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách làm chả giò hải sản phô mai trong bài viết dưới đây. Sẵn sàng rồi thì vào bếp thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu
- 100g râu mực
- 100g tôm sú
- 100g thanh cua
- 150g xoài ngọt
- 150g phô mai
- 20 cái bánh tráng bía
- 40 lá húng lủi
- 1 trái trứng gà
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh nước cam
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mayonnasie, muối, tiêu, đường, rượu trắng, tương cà
Cách làm chả giò hải sản phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ, loại bỏ chỉ lưng và khứa nhiều đường lên thân tôm. Râu mực cắt thành những nhỏ.
Xoài ngọt và phô mai xắt thành những miếng dài nhỏ. Hành tây xắt thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước lạnh để khử mùi hăng của hành.
Mẹo: Khứa nhiều đường lên thân tôm để khi xào, tôm sẽ không bị cong lại.
Bước 2: Ướp và xào hải sản
Cho tôm và râu mực vào tô. Ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng cà phê tiêu trắng. Trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tôm và râu mực vào xào. Đảo đều và nhanh tay để tôm và râu mực khô ráo và không bị ra nước.
Mẹo: Xào chín tôm và râu mực để khi cuốn chả giò, nhân chín đều và phô mai không bị tan chảy khi chiên
Bước 3: Cuốn chả giò
Trải bánh tráng bía lên thớt, gấp 1/3 bánh lại rồi cho lên trên 1 miếng phô mai, 1 miếng xoài, 1 lát hành tây, 1 con tôm, 1 râu mực, 1 thanh cua và 2 lá húng lũi.
Đánh tan trứng gà rồi thoa một ít trứng lên đầu bánh tráng để tăng độ dính. Gấp 2 cạnh bánh tráng lại rồi cuốn chặt lại.
Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Lưu ý: Cho xoài vào nhân để vị ngọt của xoài cân bằng với vị béo của phô mai, như vậy, nhân sẽ ngon và hấp dẫn hơn
Bước 4: Chiên chả giò
Chuẩn bị một chảo dầu nóng (dầu ngập chả giò). Thả chả giò vào chiên với lửa vừa để nhân chín đều. Khi chả giò chín vàng 2 mặt thì vớt ra, bỏ vào giấy thấm dầu.
>> Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm
Bước 5: Pha xốt chấm
Cho vào chén ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu muối và tiêu trắng và 1 muỗng canh nước cam. Khuấy đều để các gia vị tan trong nước cam rồi cho tiếp vào đó 2 muỗng canh xốt mayonnase và 2 muỗng canh tương cà rồi lại trộn đều lên.
Mẹo: Hòa tan các gia vị trong nước cam trước để xốt chấm đều vị hơn.
Thành phẩm
Chả giò hải sản phô mai đã hoàn thành rồi đây. Trông rất ngon và hấp dẫn phải không nào? Những cuốn chả giò giòn ngọt có vị thơm thơm, béo béo của phô mai lại thêm một chút dai ngọt của hải sản nên cực hấp dẫn. Đặc biệt, nước xốt thì lạ miệng và thoang thoảng mùi nước cam nên càng làm tăng thêm sự mới lạ và hấp dẫn của món ăn!
Các bạn thấy món chả giò hải sản phô mai như thế nào? Sử dụng khá nhiều nguyên liệu bổ dưỡng nên không cần lo thiếu chất đâu nha! Làm món này cho các bé thì các bé sẽ háu ăn hơn rất nhiều đấy! Lưu lại công thức rồi vào bếp trổ tài thôi nào!
Xem thêm:
>> Chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaise ngon cực
>> Bí quyết cho món chả giò ngày Tết ngon tuyệt
>> Cách làm món chả giò nhân khoai môn thơm ngon, giòn rụm
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH