Cách nấu cháo nhanh mà ngon ít người biết

Cách nấu cháo nhanh mà ngon ít người biết

Cháo là một món ăn khá phổ biến và cách nấu món này cũng không quá phức tạp. Nhưng muốn nấu vừa nhanh lại vừa ngon thì chưa chắc nhiều người đã biết. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xem nhé!

Nguyên liệu

Cách nấu cháo nhanh mà ngon

Cách nấu cháo nhanh mà ngon ít người biết

Bước 1: Vo gạo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó, đổ gạo ra rổ cho ráo nước rồi cho vào tô thêm dầu ăn, trộn đều trong vòng 15 phút. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đặt lên bếp, đợi sôi mới cho gạo vào.

Thi thoảng lấy muỗng khuấy đều nồi cháo

Bước 2: Khi nồi cháo đang sôi bạn cần vặn nhỏ lửa lại, nấu trong vòng 30 phút. Thi thoảng lấy muỗng khuấy đều nồi cháo (5 phút khuấy 1 lần).

Cho thêm thịt đã ướp sắn, muối rồi nấu trong vòng 10 phút nữa là tắt bếp.

Bước 3: Sau khi nhìn thấy gạo đã nở ra hoàn toàn, bạn cho trứng bắc thảo vào trước, khuấy đều cho đến khi cháo sôi trở lại. Lúc này, cho thêm thịt đã ướp sẵn, muối rồi nấu trong vòng 10 phút nữa là tắt bếp.

Thành phẩm

Khi ăn nhớ cho thêm ít tiêu lên để cháo được ngon hơn các bạn nhé!

Cuối cùng, bạn thả gừng và hành lá đã được thái sẵn vào nồi cháo, và múc ra tô để thưởng thức. Khi ăn nhớ cho thêm ít tiêu lên để cháo được ngon hơn các bạn nhé!

Trên đây là những bước nấu cháo nhanh mà ngon không phải ai cũng biết. Nếu bạn thường nấu cháo bằng cách khác, lần tới hãy thử cách mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chỉ xem sao nhé! Chắc chắn nó sẽ thơm ngon và tiết kiệm thời gian hơn đấy.

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *