Socola hay cacao có thể thay thế cà phê được không?

Socola hay cacao có thể thay thế cà phê được không?

Hầu hết dân văn phòng đều có nhu cầu tỉnh táo để làm việc trong ngày. Cà phê tuy là loại thức uống tiện lợi giúp tỉnh táo dài lâu, nhưng không phải ai cũng thích và uống được cà phê. Nhiều người đã chọn cacao hay socola như một sản phẩm thay thế, vậy socola có thực sự thay thế được cà phê không?

Vì sao cà phê được ưa chuộng?

Socola hay cacao có thể thay thế cà phê được không?Vì sao cà phê được ưa chuộng?

Cà phê là loại thức uống luôn thời thượng, không bao giờ lỗi thời. Uống cà phê không những là thói quen hình thành từ rất lâu, mà còn là một phong cách sống. Pha chế cà phê cũng là một nghệ thuật bởi những hạt cà phê khác nhau, cách pha chế khác nhau sẽ tạo nên những hương vị khác nhau.

Xét về lợi ích đối với con người, cà phê nguyên chất chứa các hoạt chất chống oxy hóa và caffein giúp tỉnh táo, chống lão hóa và giảm cân hiệu quả. Cà phê còn được chứng minh có thể làm tâm trạng con người sảng khoái hơn.

Socola hay cacao liệu có thay thế được cà phê?

Socola hay cacao là loại thức uống truyền thống có từ lâu đời

Khác với cà phê, socola hay cacao là loại thức uống truyền thống có từ lâu đời. Cacao hay socola nguyên chất cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ngày nay, khi cà phê bị làm giả, pha trộn tạp chất, hóa chất có hại cho sức khỏe con người, thì cacao và socola lại được tin dùng như một cách thay thế cà phê. Người ta dùng cacao như một thức uống giải khát ngon miệng và đem lại sự tỉnh táo khi họ không tìm được nguồn mua cà phê đáng tin cậy.

Hạt cacao có tính chất vật lý và hóa học khá phức tạp

Xét về độ an toàn đối với sức khỏe, cacao khó mà bị làm giả hay trộn tạp chất như cà phê bởi lẽ hạt cacao có tính chất vật lý và hóa học khá phức tạp, thay đổi theo chất lượng hạt và quá trình chế biến. Do đó, người dùng rất dễ phát hiện nếu cacao bị làm giả. Bên cạnh đó, hương vị cacao rất đặc trưng, không thể dùng các loại tạp chất như hạt rang cháy để làm giả được.

Cacao hay socola đều chứa caffein với hàm lượng thấp hơn cà phê

Xét về lợi ích đối với sức khỏe, cacao hay socola đều chứa caffein với hàm lượng thấp hơn cà phê, nên cacao hay socola có thể giúp cơ thể bớt căng thẳng, tỉnh táo và minh mẫn nhưng khó gây nghiện và không gây tác hại cho tim mạch khi dùng quá nhiều.

Bên cạnh đó, cacao cũng giống cà phê, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, chống lại nhiều loại bệnh.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng để thay thế cà phê, hãy thử cacao nhé!

Cà phê hay cacao cũng đều là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và có công dụng giúp tỉnh táo và tập trung hơn. Dù mua cà phê hay cacao, socola, bạn cũng nên tìm đến những cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng đồng thời được tư vấn để chọn loại thức uống phù hợp với mình.

Nguồn: Thehealthsite

Có thể sẽ quan tâm:

  • Có nên uống cacao kèm với cà phê?
  • Lợi ích từ việc uống 1 ly cacao nóng mỗi ngày
  • Uống cacao có mập lên? Câu trả lời khiến bạn phải bất ngờ

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *