Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng

Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng

Bánh xèo là món ăn quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món bánh xèo nấm kim châm chưa? Nghe có vẻ khá lạ nhưng món ăn này cũng ngon miệng không kém gì bánh xèo truyền thống đâu nhé.

Nếu bạn đang tìm một món ăn mới lạ để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình, thì bánh xèo nấm kim châm sẽ là một gợi ý hay cho bạn. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo giòn rụm, thơm ngon có nấm kim châm giòn thơm, lạ miệng.

Nguyên liệu làm món bánh xèo nấm kim châm

  • 250g bột bánh xèo (bột gạo)
  • 300ml nước lọc
  • 200ml nước cốt dừa
  • 300g tôm đất
  • 300g thịt heo
  • 300g nấm kim châm
  • 300g giá sống
  • 200g đậu xanh
  • 1 củ hành tây
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tỏi, ớt, hành lá…
  • Ăn kèm: Rau thơm…

Cách làm món bánh xèo nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh xèo nấm kim châm giòn, thơm, lạ miệng

Đậu xanh sau khi mua về bạn ngâm với nước ấm trong khoảng 2 tiếng để đậu mềm. Sau đó, bạn hấp chín đậu xanh.

Bạn cắt bỏ bớt phần chân của nấm kim châm, ngâm trong nước muối, sau đó mang đi rửa sạch.

Hành lá bạn cắt nhỏ. Hành tây bạn bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Giá sống rửa sạch và để ráo.

Thịt heo bạn rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm bạn cũng rửa sạch, bóc bỏ vỏ, ướp cùng một ít hạt nêm và bột ngọt, sau đó phi sơ cùng với hành và tỏi.

Bước 2: Pha bột bánh

 Pha bột bánh

Trước tiên, bạn cho bột bánh xèo vào 1 thau lớn, sau đó cho bột nghệvào trộn cho thật đều.

Bạn cho nước từ từ vào thau bột, vừa đổ nước vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Sau đó, bạn cho nước cốt dừa và hành lá đã cắt nhỏ vào, tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bạn khuấy đến khi hỗn hợp bột hơi sệt lại, không quá lỏng và cũng không quá đặc là được.

Bạn để yên phần bột khoảng 30 phút, sau đó mới bắt đầu chiên bánh.

Bước 3: Chiên bánh

Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ăn và tráng đều dầu ra khắp mặt chảo.

Sau đó, bạn cho một ít hành tây vào chảo, xào sơ.

Bạn dùng vá khuấy đều bột lên, sau đó múc đầy 1 vá bột cho vào chảo.

Bạn tráng bột thành một lớp mỏng, phủ khắp mặt chảo. Tiếp đến bạn cho lên bánh tôm, thịt heo, nấm kim châm cùng với đậu xanh và giá sống.

Bạn đậy nắp lại trong khoảng 3 phút để bánh chín, sau đó mở nắp ra để thêm 1 phút cho vành bánh được vàng giòn.

>> Bánh xèo sẽ giòn lâu hơn khi bạn áp dụng bí quyết này đấy

Cuối cùng bạn dùng sạn gập đôi bánh lại và cho ra dĩa.

Bạn thực hiện tương tự như thế cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Hoàn tất món bánh xèo nấm kim châm

 Xếp rau thơm, cho bánh xèo ra dĩa

Bạn xếp rau thơm ra dĩa, sau đó cho bánh xèo vào cùng.Pha thêm một ít nước mắm chua chua ngọt ngọt là bạn có thể thưởng thức món bánh xèo nấm kim châm này được rồi đấy.

Thành phẩm

Bánh xèo nấm kim châm

Bánh xèo nấm kim châm với vị giòn tan của vỏ bánh quyện trong từng miếng nấm kim châm thơm ngọt, dai dai, ăn cùng rau thơm càng thêm đậm đà, tròn vị. Vì bánh xèo để lâu sẽ không ngon, bạn nên ăn bánh xèo ngay khi còn nóng để cảm nhận hết được hương vị thơm ngon, giòn rụm của bánh nhé.

Vừa thơm ngon, độc đáo, lại vừa dễ chế biến, với cách làm bánh xèo nấm kim châm trên đây, sẽ là món ăn lý tưởng để bạn chiêu đãi cả gia đình mình đấy. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Khác nhau giữa bánh xèo miền Nam và bánh xèo miền Trung

Làm bánh xèo ngon đừng bỏ qua tuyệt chiêu pha bột bánh xèo giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn khắp 3 miền

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn là ghiền

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *