Chè là một món tráng miệng cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh các loại chè như chè Thái, chè sâm bổ lượng hay các loại chè đậu thì có một loại chè cũng rất ngon với hương vị hấp dẫn nhờ hương vị xoài chua chua ngọt ngọt kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và bột báng dẻo ngon. Cùng tham khảo cách thực hiện món chè xoài nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ
- 2 trái xoài tứ quý chín
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 500ml nước cốt dừa
- 400ml nước lọc
- 100g bột báng
- Máy xay
- Ray lọc
Cách thực hiện
Xoài gọt vỏ và cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Cho 1/2 phần xoài vừa cắt vào máy xay cùng với 2 muỗng canh sữa đặc và 500ml nước cốt dừa rồi xay nhật nhuyễn.
Ngâm 100g bột báng trong nước lọc 1 giờ sau đó cho vào nồi nấu trong vòng 10 phút cho bột chín rồi đổ qua ray lọc.
Cho bột báng đã lọc qua ray cùng với hỗn hợp xoài xay vào trộn chung với phần xoài tươi là xong.
Thành phẩm
Múc chè ra từng ly, có thể thêm đá nếu thích hoặc để vào ngăn mát cho lạnh rồi thường thức.
Chè xoài là món ăn cực kỳ dễ thực hiện nhưng hương vị thơm ngon bất ngờ. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- Bột báng là gì? Công dụng của bột báng
Kinh nghiệm hay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn