Có rất nhiều cách làm ra món bún bò tại nhà, nhưng để có thể làm ra món này cần phải tốn rất nhiều thời gian. Hôm nay Bách hoá XANH xin chia sẽ cách nấu bún bò “dã chiến” tại nhà cực ngon, chỉ 30 phút là có ăn.
Bún bò là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn được ưa chuộng ở khắp các vùng miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món này nhanh chỉ 30 phút nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị của bún bò. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ cách làm này hơn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm
-
600g thịt bò
-
3 muỗng canh dầu ăn
-
1 cây sả
-
2 lít nước
-
250ml nước trái thơm
-
2 muỗng cà phê sả băm.
-
1 muỗng canh muối
-
1/2 muỗng cà phê tiêu
-
1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế
-
2 muỗng canh nước mắm
-
2 muỗng canh dầu màu điều
Rau ăn kèm: Giá, hành lá, ớt, bắp cải tím, chanh.
Dụng cụ chế biến: Bếp, nồi, muỗng, tô, chảo.
Các bước nấu bún bò “dã chiến”
Bước 1 Ướp thịt bò
Đầu tiên bạn lấy cái tô cho 600g thịt bò cắt nhỏ vừa ăn, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 50ml nước trái thơm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn rồi dùng muỗng trộn đều và ướp khoảng 5 phút.
Bước 2 Xào thịt bò
Bắt chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sả băm phi lên đến khi có mùi thơm. Rồi bạn cho phần thịt bò được ướp vào chảo, dùng muỗng đảo đều tay cho thịt bò tái đều là được.
Bước 3 Nấu nước lèo
Bắt nồi lên bếp, bạn cho 2 lít nước vào nồi và nấu đến khi nước sôi. Sau đó bạn cho phần thịt bò xào vào nồi, thêm 200ml nước trái thơm, 1 cây sả đập dập rồi cột lại, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế rồi dùng muỗng khuấy đều nồi nước dùng để hoà tan gia vị lại.
Nấu khoảng 30 phút thì bạn tắt bếp là xong nồi nước lèo.
Lưu ý: Trong khoảng 30 phút nấu nước dùng, bạn nên dùng muỗng vớt bọt ra thường xuyên để giúp nồi nước được trong hơn và ngon hơn
Bước 4 Sơ chế nguyên liệu ăn kèm
Bạn dùng đồ bào, bào nhỏ bắp cải tím ra thành từng sợi càng mỏng càng ngon. Giá rửa xơ với nước để ráo. Cải salad bạn ngâm sơ qua nước muối pha loãng và cắt ra thành từng phần vừa ăn.
Chanh, ớt, hành lá cắt thành từng phần nhỏ để ăn kèm với bún bò làm tăng hương vị món ăn.
Bước 5 Chế nước lèo vào bún
Bạn dùng cái tô cho bún vào, trụng sơ bún qua nước sôi giúp bún được mềm hơn. Chế nước lèo, thịt bò vào tô. Cho thêm các nguyên liệu ăn kèm đã sơ chế sẵn vào tô tuỳ theo khẩu vị của từng người là xong
Thành phẩm
Món bún bò “dã chiến” thơm ngon, nóng hổi với đầy đủ các loại nguyên liệu ăn kèm. Đặc biệt là phần thịt bò chín mềm chấm kèm với nước mắm ớt cay cay là ngon hất sẩy. Rất thích hợp để làm bữa sáng nhanh gọn lẹ cho mọi gia đình. Cách chế biến không quá cầu kỳ giúp mọi người có thể làm tại nhà chỉ trong 1 nốt nhạc.
Trên đây là cách nấu bún bò “dã chiến” tại nhà cực ngon, chỉ 30 phút là có ăn mà Bách hoá XANH muốn mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm một món ngon nữa vào thực đơn của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công trong lần đầu nhé!
Có thể bạn quan tâm:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn