Bữa sáng với những món ăn tại hàng quán làm bạn không an lòng bởi không rõ chúng có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Nhưng lại chẳng thể nấu tại nhà bởi chúng tốn quá nhiều thời gian. Vậy thì món bánh mì theo phong cách Hồng Kông sẽ là lựa chọn tốt cho bạn đấy.
Nguyên liệu
Cách làm bánh mì nhân bơ đậu phộng phong cách Hồng Kông
Bánh mì
Bánh mì sandwich mua về bạn cắt thành 4 lát mỏng, sao cho mỗi lát có độ dày 2cm.
Phết đều bơ đậu phộng lên 1 mặt của lát bánh mì.
Lăn trứng
Trứng gà cho ra dĩa, thêm muối, vani, sữa tươi, khuấy đều.
Kẹp 2 mặt bánh mì có bơ đậu phộng vào nhau, sau đó đặt chúng vào trứng. Chú ý để lát bánh mì ngấm đều trứng trong 1 phút.
Chiên bánh
Thoa bơ lên chảo, không để bơ dư quá nhiều nhé.
Đặt bánh mì lên chiên với lửa vừa, đến khi mặt bánh vàng nâu giòn đều là được.
Thành phẩm
Bánh mì kẹp bơ đậu phộng theo phong cách ẩm thực của Hồng Kông, có lớp ngoài giòn rụm, bên trong bùi béo, bạn có thể dùng kèm với mật ong. Một món ăn hấp dẫn lại đầy đủ dưỡng chất cho cả buổi sáng mà không tốn quá nhiều thời gian.
Thông tin tham khảo: brokeandcooking.com
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn