Cải đuôi phụng có đặc tính như các loại rau thông thường, khi ăn nhiều cải đuôi phụng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 6 món ăn ngon với cải đuôi phụng nhé.
Cải đuôi phụng được biết đến là loại rau có nhiều chất xơ và tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn đã biết những công thức làm cải đuôi phụng chưa? Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ bật mí cho bạn 6 món ăn ngon với cải đuôi phụng mà bạn không nên bỏ lỡ.
Salad cải đuôi phụng
Nguyên liệu làm Salad cải đuôi phụng
- 200g cải đuôi phụng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh sốt salad
- Một ít tiêu xay
Cách làm Salad cải đuôi phụng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải đuôi phụng loại bỏ phần cuống, rửa sạch, thái thành sợi.
Bước 2 Trộn salad cải đuôi phụng
Cho cải đuôi phụng, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt salad, 1 ít tiêu xay vào tô, trộn đều.
Thành phẩm
Đây là một món ăn đơn giản và dễ làm. Bạn có thế kết hợp cải đuôi phụng với bất kì loại rau xanh và nguyên liệu bạn thích rồi trộn lại với nhau. Hương vị chua chua của sốt salad, một chút đăng đắng nhẹ của cải đuôi phụng sẽ khiến bạn nghiện luôn đấy!
Canh cải đuôi phụng đậu hũ
Nguyên liệu làm Canh cải đuôi phụng đậu hũ
- Cải đuôi phụng 150g
- Đậu hũ 100g
- Nấm kim châm 20g
- 3 muỗng canh tương miso
- Nước 350ml
- Muối, hạt nêm
Cách chế biến Canh cải đuôi phụng đậu hũ
Bước 1 Sơ chế
Cải đuôi phụng và nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch, cắt khoảng 2-3 lóng tay. Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Nấu canh cải đuôi phụng đậu hũ
Cho 350 ml nước vào nồi đợi sôi, khi nước sôi 3 muỗng canh tương miso vào và đảo cho tương miso tan hết. Tiếp đến cho cải đuôi phụng, nấm kim châm vào
Bước 3 Thêm đậu hũ
Để lửa vừa trong khoảng 5 phút thì thêm đậu hũ vào sau đó nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm (có thể điều chỉnh theo khẩu vị) sau đó tắt bếp
Thành phẩm
Món canh dồi dào chất dinh dưỡng này là một trong những món ăn mà bạn nên thử làm tại nhà. Đậu hũ béo béo được nấu cùng rau đuôi phụng cho ra một tô canh thơm lừng, có vị ngọt đậm đà. Đây cũng là món ăn dễ làm nhưng khiến cả nhà bạn khen ngợi hết lời đấy!
Cải đuôi phụng xào thịt bò
Nguyên liệu làm Cải đuôi phụng xào thịt bò
- 400g cải đuôi phụng
- 200g thịt bò
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay,…
Cách chế biến Cải đuôi phụng xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải đuôi phụng bỏ gốc, rửa sạch sau đó luộc sơ cải qua nước sôi. Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Ướp bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít tiêu xay và để trong 15 phút
Bước 2 Xào thịt
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho thịt bò vào xào trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp và cho ra dĩa
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo khi dầu nóng thì cho cải đuôi phụng vào và nêm với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi cải gần chín cho thịt bò vào đảo đảo thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp
Thành phẩm
Món cải đuôi phụng xào thịt bò với cách làm rất đơn giản nhưng hương vị vô cùng đặc biệt. Cải đuôi phụng mềm, thơm, kết hợp cùng thịt bò đã được nêm đậm đà tạo nên một món ăn tròn vị.
Còn chần chờ gì mà không chiêu đãi cả nhà bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu này nào!
Cải đuôi phụng xào tỏi
Nguyên liệu làm Cải đuôi phụng xào tỏi
- 300g cải đuôi phụng
- 1 muỗng canh tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cách chế biến Cải đuôi phụng xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải đuôi phụng loại bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt vừa ăn
Bước 2 Cải đuôi phụng xào tỏi
Thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 muỗng canh tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó cho cải đuôi phụng vào, nêm với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Thành phẩm
Cải đuôi phụng xào tỏi sẽ sự hòa quyện cùng những tép tỏi giòn giòn vô cùng thơm phức lại dễ làm. Đây là món ăn vừa thanh đạm vừa giàu chất xơ, cực kỳ thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe. Mùi vị đặc trưng của cải đuôi phụng kết hợp với tỏi phi thơm lừng hứa hẹn đây sẽ là món ăn rất bắt cơm đấy!
Cải đuôi phụng nấm
Nguyên liệu làm Cải đuôi phụng xào nấm
- 300g cải đuôi phụng
- 200g nấm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hạt nêm
Cách chế biến Cải đuôi phụng xào nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cải đuôi phụng sau khi mua về thì cắt gốc, rửa sạch và cắt 2-3 lóng tay. Nấm rửa sạch, cắt vừa ăn
Bước 2 Chần sơ cải thìa và nấm
Cho nước và một ít muối vào trong nồi, khi nước sôi thì cho cải vào chần nhanh, sau đó vớt ra. Tiếp đến cho nấm vào rồi vớt ra.
Bước 3 Cải đuôi phụng xào nấm
Sau khi đã phi 1 muỗng canh tỏi vàng thì cho cải đuôi phụng vào. Tiếp đến, cho nấm vào cùng với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều
Thành phẩm
Với nguyên liệu đơn giản từ cải đuôi phụng và nấm là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon cho cả nhà rồi. Món ăn có hương vị thơm ngon, cải thì giòn giòn, nấm thì mềm ngọt, đây sẽ là sự kết hợp mà bạn nên thực hiện để chiêu đãi cả nhà.
Cải đuôi phụng xào tôm
Nguyên liệu làm Cải đuôi phụng xào tôm
- 500g cải đuôi phụng
- 250g tôm
- 1 muỗng canh tỏi
- 1 muỗng canh cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Tiêu, hạt nêm
Cách chế biến Cải đuôi phụng xào tôm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch lột vỏ, ướp chút hạt nêm, tiêu. Cải đuôi phụng rửa sạch, cắt 2-3 lóng tay rồi chằn sơ với nước sôi rồi vớt ra.
Bước 2 Cải đuôi phụng xào tôm
Cho 2 muỗng canh dầu vào phi hành tỏi thơm, sau đó cho tôm vào xào chín thì cho cải vào. Tiếp đến thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè vào đảo đều tắt bếp.
Thịt tôm mềm, ngọt thịt ăn cùng với rau cải đuôi phụng thì còn gì bằng. Đây là món xào tuy đơn giản nhưng cực kỳ chất lượng. Nhanh tay lưu lại công thức rồi thực hiện cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.
Qua các thông tin trên hi vọng bạn đã có thêm những công thức chế biến rau đuôi phụng thơm lừng. Còn chờ gì mà không bổ sung những món ăn này này vào thực đơn của gia đình ngay thôi.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn