Hô biến chảo thông thường thành chảo chống dính trong 1 nốt nhạc

Hô biến chảo thông thường thành chảo chống dính trong 1 nốt nhạc

Chiếc chảo thường bị dính đồ ăn khiến các chị em khó chịu? Làm thế nào để chiếc chảo thường trở thành chảo chống dính? Tham khảo ngay tuyệt chiêu dưới đây nhé!

Bạn thường tốn hàng giờ đồng hồ để chà rửa những chiếc chảo dính đầy đồ ăn? Đừng lo lắng, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, chiếc chảo thông thường sẽ trở thành chảo chống dính. Tham khảo và áp dụng ngay để tiết kiệm thời gian mỗi khi vào bếp nhé!

 Cách làm chảo nhôm thành chảo chống dính

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 chiếc chảo nhôm
  • 1 muỗng canh dầu dừa
  • 1 muỗng cà phê muối ăn
  • Khăn giấy hoặc tấm vải

Cách thực hiện

Bước 1 Rửa sạch chảo, sau đó, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa cho đến khi chảo khô.

Bước 2 Khi chảo khô, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và lắc đều sao cho dầu lan ra hết bề mặt chảo, sau đó, đổ dầu thừa ra ngoài.

Bước 3 Rắc muối lên chảo và dùng khăn giấy hoặc tấm vải sạch chà mạnh lên muối (nên dùng khăn hoặc vải dày để tránh bị bỏng tay).

Mẹo hay: Công đoạn này sẽ giúp dầu chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, tương tự như việc bạn đang đánh bóng chảo.

Bước 4 Lau sạch muối, dầu và sử dụng để chiên thức ăn như bình thường.

Hô biến chảo thông thường thành chảo chống dính trong 1 nốt nhạcCác bước biến chảo nhôm thành chảo chống dính

Cách làm chảo nhôm thành chảo chống dính bằng lá chuối

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 chiếc chảo nhôm bình thường
  • Dầu ăn
  • Vài miếng lá chuối

Cách thực hiện

Bước 1 Mở lửa lớn nung chảo khoảng 2-3 phút cho đến khi bạn cho nước vào mà nước chạy quanh thành chảo là được.

Nung chảo trên lửa lớn cho chảo thật nóngNung chảo trên lửa lớn cho chảo thật nóng

Bước 2 Đợi nước bốc hơi hết thì bạn cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho lá chuối vào và đảo cho đến khi lá chuối héo và bốc hơi.

Cho lá chuối vào và đảo đến khi lá chuối héo và bốc hơiCho lá chuối vào và đảo đến khi lá chuối héo và bốc hơi

Bước 3 Khoảng 3-4 phút thì bạn bắt đầu chế biến món ăn mà không lo dính chảo

Lưu ý: Để có hiệu quả chống dính cần thực hiện lại các bước trên mỗi lần sử dụng chảo nhé.

Sau 3-4 phút thì chế biến món ănSau 3-4 phút thì chế biến món ăn

Như vậy, với 2 cách làm trên, bạn đã sở hữu một chiếc chảo siêu chống dính rồi đấy. Đơn giản đúng không nào? Áp dụng ngay để hô biến những chiếc ảo thường thành chảo chống dính nhé. Chúc các bạn thành công!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *