Chè ngô ngọt hay còn gọi là chè bắp, được nấu từ nguyên liệu chính bắp Mỹ kết hợp với một số nguyên liệu khác như đường, nước cốt dừa sẽ tạo nên một món chè vô cùng thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn. Bạn đã biết cách nấu chè ngô ngọt sao cho đúng chuẩn chưa, hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Topcachlam nhé.
Chè ngô ngọt
Chè ngô ngọt nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Ngô ngọt: 3 bắp
- Đường cát: 100gram
- Bột bắp: 50gram
- Nước cốt dừa, nước lọc
Sơ chế nguyên liệu nấu chè ngô ngọt
Cách làm
- Trước tiên ngô ngọt, bạn loại bỏ vỏ và phần râu rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn dùng dao để tách phần hạt bắp ra khỏi trái.
- Sau đó bạn cho nồi lên bếp, cho phần lõi bắp cùng với 100g đường cát, đổ 1 chút nước lọc sâm sấp mặt lõi bắp. Bạn đun hỗn hợp này đến khi sôi thì vớt phần lõi bắp ra. Bước này sẽ giúp cho nước chè được thơm và ngọt thanh.
- Tiếp theo bạn pha loãng 50gram bột bắp cùng với nước lọc, khuấy đều cho tan. Bạn cho tiếp phần hạt bắp vào nồi nước lúc nãy và đun đến khi nước sôi lại. Khi nước sôi, bạn dùng muỗng vớt hết phần bọt trắng nổi trên mặt nước rồi cho bột bắp pha loãng với nước vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp chè sôi và có độ đặc sánh thì bạn tắt bếp.
- Cuối cùng bạn múc chè ra bát, cho thêm một chút nước cốt dừa béo ngậy ở trên là có thể thưởng thức được. Bạn nên ăn chè ngay khi còn nóng thì sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.
Chè ngô ngọt bột năng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngô ngọt: 3 bắp
- Bột năng: 50gram
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước lọc
Chè ngô ngọt bột năng
Cách làm
- Trước tiên ngô ngọt bạn tiến hành sơ chế như cách nấu chè ngô nước cốt dừa ở trên. Sau đó phần lõi bạn chặt làm 3 khúc bằng nhau, hạt bắp bạn rửa sơ qua với nước một lần rồi để ráo.
- Tiếp theo, bạn cho phần cùi bắp vào trong một cái nồi, đổ thêm nước lọc vào cho sâm sấp rồi nấu với lửa lớn đến khi sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
- Đun xong, bạn vớt phần cùi bắp ra, cho 300gram đường cát vào khuấy cho đường tan hết rồi mới cho phần hạt bắp vào. Bạn cho lửa lớn và đợi đến khi nước sôi lại. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút nữa cho hạt bắp chín mềm.
- Sau đó bạn sẽ pha 50gram bột năng với nước lọc, khuấy đều cho đến khi tan hết phần bột trong nước. Bạn đổ hỗn hợp bột năng vừa pha vào trong nồi chè bắp, bạn nên cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để tạo độ sền sệt cho chè. Bạn tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút nữa, khi bột năng chín rồi, bạn nếm lại để cho phù hợp với khẩu vị của mình rồi tắt bếp.
- Bạn cho chè ngô ngọt ra bát, cho thêm một chút nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được. Hãy thưởng thức khi chè ngon nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon, béo ngậu nhất nhé.
Chúc các bạn thành công với 2 cách làm chè ngô ngọt đơn giản này nhé.
Topcachlam
Tham khảo thêm
Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Thùy
Từ khoá: 2 công thức nấu chè ngô ngọt, thơm ngon béo ngậy